วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบโจรใต้ หนีหมายจับ! ซุกห้องเช่าอ่าวนาง สงสัยวางเพลิงที่สุราษฎร์ฯ

รวบโจรใต้ หนีหมายจับ! ซุกห้องเช่าอ่าวนาง สงสัยวางเพลิงที่สุราษฎร์ฯ

  • Share:

ตำรวจ ทหาร บุกรวบผู้ต้องหามีหมายจับก่อเหตุในพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ หนีกบดานในห้องเช่าที่กระบี่ ของกลางมือถือ 3 เครื่องพร้อมอุปกรณ์ คุมตัวสอบสวนในสถานที่ไม่เปิดเผย ไม่ยืนยัน แค่สงสัยเป็นมือวางเพลิงที่สุราษฎร์ฯ... 

วันที่ 14 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารทุ่งสง ร่วมกับ ตชด.ที่ 426 กระบี่ ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จ.กระบี่ และตำรวจภูธร สภ.อ่าวนาง เข้าทำการปิดล้อมบริเวณบ้านเช่า หมู่ที่ 1 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จับกุมนายมูหะมัดรอสะดี ปาเนาะ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 บ้านสลาม ม.8 ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ป.วิอาญา ที่ จ.233/50 ลง 20 พ.ย.50 พื้นที่ สภ.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ในห้องเช่าพบโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง กล้องถ่ายรูป 1 ตัว สายชาร์จโทรศัพท์จำนวนหนึ่ง จากนั้นนำตัวไปสอบสวนต่อ โดยไม่เปิดเผยสถานที่

ทั้งนี้ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมแจ้งว่า ไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าจะเกี่ยวข้องกับเหตุเพลิงไหม้และการก่อความไม่สงบใน จ.กระบี่ หรือจังหวัดใกล้เคียง แต่มีรายงานว่า ผู้ถูกจับกุมเป็นผู้ต้องสงสัยวางระเบิดที่ จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา

สำหรับนายมูหะมัดรอสะดี มีประวัติทำหน้าที่เป็นผู้ส่งกำลังด้านอาวุธ และอาหาร เคยผ่านการซูมเปาะ หรือสาบานตนแล้ว ทำหน้าที่คอยสังเกตการณ์บุคคลภายนอก บุคคลแปลกหน้า รวมทั้งตรวจสอบรถจักรยานยนต์ รถยนต์ที่เข้ามาในพื้นที่ ติดตามความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง โดยเฉพาะทหาร ตำรวจ ให้การสนับสนุนจัดหาที่พักพิงหลบซ่อนตัวให้กับสมาชิกแนวร่วมทั้งก่อนและหลังก่อเหตุ จัดหาอาวุธให้แก่สมาชิกกลุ่ม RKK รวมทั้งจัดหาตะปูเรือใบเพื่อสนับสนุนการก่อเหตุ อีกทั้งอำพรางตน เป็นศูนย์กลางของกลุ่มวัยรุ่นที่มีพฤติกรรมฝักใฝ่กับกลุ่มผู้ก่อการร้าย ปลุกปั่น ยุยง ให้กลุ่มวัยรุ่นสร้างสถานการณ์ก่อกวน เช่น เผายางรถยนต์ โปรยตะปูเรือใบ ทำลายทรัพย์สินสาธารณะ

ขณะที่ช่วงเที่ยงวันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานภ.จ.กระบี่ ได้เข้าตรวจห้องแถวร้านขายสินค้าที่ระลึกที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ย่านการค้าหน้าหาดอ่าวนาง หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ อีกครั้ง โดยมีนายสุริยันต์ ณรงค์กูล นายอำเภอเมืองกระบี่ นายอิทธิฤทธิ์ กิ่งเล็ก ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมสังเกตการณ์

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าเก็บหลักฐานเพิ่มเติม แต่เนื่องจากสถานที่เกิดเหตุถูกเพลิงเผาไหม้เสียหายอย่างหนักและอาคารถล่มลงมาบางจุด จึงต้องตรวจสอบอย่างระมัดระวัง โดยนายอิทธิฤทธิ์ กล่าวว่า ขณะนี้ในภาพรวมยังไม่กระทบต่อการท่องเที่ยวมากนัก และนักท่องเที่ยวเองก็ไม่ได้ยกเลิกการเดินทางมากระบี่ ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้เพิ่มความเข้มงวด ถือเป็นเรื่องดี ที่ทุกภาคส่วนให้ความสำคัญในการดูแลรักษาความปลอดภัย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้