วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะขนคนงานขุดเผือกที่สุพรรณฯ ยางแตกหมุนเคว้งกลางถนน ตาย1 เจ็บระนาว

(ภาพจาก มูลนิธิหน่วยกู้ภัยเสมอกันสุพรรณบุรี)

กระบะขนคนงานรับจ้างขุดเผือกจากสระบุรี มุ่งหน้าไปสุพรรณบุรี เกิดยางแตกระหว่างทาง รถหมุนเคว้งกลางถนน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 11 ราย

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 14 ส.ค. 59 ร.ต.อ.ไพบูลย์ เนียมทอง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ศรีประจันต์ ได้รับแจ้งเหตุรถพลิกคว่ำ และมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ที่บริเวณถนนเลี่ยงเมืองสุพรรณบุรี 357 (มุ่งหน้าไป อ.อู่ทอง) บ้านบางพลับเหนือ หมู่ที่ 5 ต.มดแดง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี จึงพร้อมเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี หน่วยกู้ชีพ โรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช โรงพยาบาลศรีประจันต์ ระดมกำลังรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บนอนร้องครวญครางกระจัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงได้ระดมกันช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล และที่บริเวณกลางถนน รถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บจ 6767 ชัยนาท จอดขวางถนนสภาพพังยับเยินทั้งคัน และยางหลังทั้งสองข้างด้านข้างรถพบศพชายนอนเสียชีวิตสภาพศพเละ คอ แขน ขาหักละเอียด ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นชาย 6 คน หญิง 5 คน เจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช

นายณรงค์ เอกทัศน์ อายุ 61 ปี ผู้บาดเจ็บที่โดยสารมากับรถกระบะ กล่าวว่า ผู้ตายชื่อนายไมตรี ทองย้อย อายุ 56 ปี เป็นหนึ่งในคนงานที่นั่งอยู่กระบะท้าย โดยตนได้รับการว่าจ้างพาคนงานทั้งหมดไปรับจ้างขุดเผือก ที่หมู่บ้านดงกระเชา อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี โดยออกจากบ้านสระบุรี เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงยางระเบิดดังสนั่นหวั่นไหวที่ด้านท้ายรถ จากนั้นรถก็ส่ายไปมาและหมุนเคว้งคว้าง ไม่สามารถควบคุมรถได้ก่อนจะพลิกคว่ำหลายตลบเป็นเหตุให้คนที่นั่งด้านหลังหล่นกระเด็นไปคนละทิศละทาง

ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นที่มีการบรรทุกคนมาจำนวนมากจนยางรถรับน้ำหนักไม่ไหว เป็นเหตุให้ยางระเบิดและรถคว่ำดังกล่าว

กระบะขนคนงานรับจ้างขุดเผือกจากสระบุรี มุ่งหน้าไปสุพรรณบุรี เกิดยางแตกระหว่างทาง รถหมุนเคว้งกลางถนน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 11 ราย 14 ส.ค. 2559 14:06 14 ส.ค. 2559 17:14 ไทยรัฐ