วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ทารกวัย 18 วัน พลิกตัวคว่ำหน้าในเปล ขาดอากาศหายใจเสียชีวิต

เศร้า! พ่อแม่จับลูกวัย 18 วันนอนในเปลตั้งแต่ช่วง 4 ทุ่ม หลับเพลินจนถึงตี 2 พบลูกชายพลิกตัวคว่ำหน้าในเปลจนขาดอากาศหายใจเสียชีวิต...

วันที่ 14 ส.ค. 59 ร.ต.อ.รัชพล จำปาแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ที่บ้านแห่งหนึ่งหน้าวิทยาลัยเทคนิคเลย อ.เมืองเลย เมื่อรับแจ้งจึงประสานไปยังแพทย์โรงพยาบาลเมืองเลย กู้ภัยสว่างคุณธรรม จุดเมือง เดินทางไปชันสูตรพลิกศพ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นเด็กชายทารก อายุ 18 วัน ชื่อ ด.ช.มินนี่ (นามสมมติ) สภาพนอนคว่ำหน้าเสียชีวีตอยู่ในเปลนอนของเด็ก เสียชีวิตมาประมาณ 6 ชั่วโมง โดยมีนายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี เป็นพ่อ และ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 19 ปี เป็นแม่ ทั้งสองอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจจากการเสียชีวิตของลูกชาย

น.ส.บี ผู้เป็นแม่ เล่าว่า ก่อนนอนได้นำลูกชายนอนที่เปลจนลูกหลับ จากนั้นทั้งตนเองและสามีจึงได้เข้านอนช่วงเวลา 4 ทุ่ม ข้างเปลลูก จนเวลาตีสองจึงได้ลุกขึ้นมาดูลูก พบลูกชายนอนคว่ำหน้า ก็เลยจับลูกนอนหงาย ปรากฏว่าลูกได้เสียชีวิตแล้ว จนตอนเช้าจึงไปแจ้งตำรวจ

ส่วนสาเหตุคาดว่าเด็กคว่ำหน้าจนหายใจไม่ออกและไม่สามารถช่วยตัวเองได้จนขาดอากาศหายใจเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตรวจร่างกายเด็กไม่พบบาดแผลแต่อย่างใด ส่วนทางญาติไม่ติดใจในการตาย จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

เศร้า! พ่อแม่จับลูกวัย 18 วันนอนในเปลตั้งแต่ช่วง 4 ทุ่ม หลับเพลินจนถึงตี 2 พบลูกชายพลิกตัวคว่ำหน้าในเปลจนขาดอากาศหายใจเสียชีวิต... 14 ส.ค. 2559 13:46 14 ส.ค. 2559 15:22 ไทยรัฐ