วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่โง่! โจรงัดบ้านแม่เฒ่าแปดริ้ว ลักทองจริงทิ้งของปลอมไว้ดูต่างหน้า

คนร้ายงัดบ้านแม่เฒ่าวัย 74 ปีที่ฉะเชิงเทรา ทุบกระปุกออมสินได้เงินไปพันกว่าบาท ทองคำ 2 สลึง 2 เส้น แถมทิ้งทองปลอมที่เจ้าของบ้านใส่ปะปนไว้ให้ดูต่างหน้า...

วันที่ 14 ส.ค. 59 ร.ต.อ.ประกอบ พุ่มประเสริฐ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ตรวจสอบเหตุงัดบ้าน ที่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 5 ต.เขาดิน อ.บางปะกง ของนางตุ๊ วิลัยเลิศ อายุ 74 ปี โดยประตูห้องนอนถูกคนร้ายงัดพังเสียหาย ตรวจสอบภายในห้องพบว่าคนร้ายได้ขโมยเหรียญและแบงก์ที่นางตุ๊ใส่ไว้ในกระปุกออมสิน ไปประมาณ 1,000 บาท โดยเป็นเงินที่จะเอาไว้จ่ายค่าน้ำค่าไฟ และค่าเช่าที่ ส่วนกระปุกออมสินอีกใบที่เก็บสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง จำนวน 2 เส้น โดยใส่ปนไว้กับทองปลอม ซึ่งคนร้ายได้นำแต่ทองจริงไปแล้วทิ้งทองปลอมเอาไว้ให้ดูต่างหน้า

สอบสวน นางตุ๊ ให้การว่าได้ไปถือศีลที่วัดเขาดินตั้งแต่ช่วงวันแม่ที่ผ่านมา จึงทิ้งบ้านให้เพื่อนบ้านคอยดู จนวันนี้เพื่อนบ้านก็มาตามที่วัดขณะนั่งปฏิบัติธรรมอยู่ บอกว่าประตูบ้านนั้นเปิดทิ้งไว้ ให้รีบกลับมาดู พอมาถึงก็พบว่าถูกคนร้ายงัดประตูเข้าไปขโมยทรัพย์สินจนเกลี้ยงบ้าน เชื่อว่าคนร้ายต้องเป็นคนที่รู้ว่าตนไปปฏิบัติธรรมที่วัด ทำให้อาศัยจังหวะดังกล่าวเข้ามาขโมยของภายในบ้าน

คนร้ายงัดบ้านแม่เฒ่าวัย 74 ปีที่ฉะเชิงเทรา ทุบกระปุกออมสินได้เงินไปพันกว่าบาท ทองคำ 2 สลึง 2 เส้น แถมทิ้งทองปลอมที่เจ้าของบ้านใส่ปะปนไว้ให้ดูต่างหน้า 14 ส.ค. 2559 12:45 14 ส.ค. 2559 14:32 ไทยรัฐ