วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อันตรายแก๊สรั่ว! สาวจุดเตาต้มมาม่า ตูมสนั่นบ้านพัง-คนเจ็บ

(ภาพจากสมาคมกู้ภัยสมุทรปราการ)

สาว 38 อยู่บ้านคนเดียว จุดเตาจะต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เกิดระเบิดดังสนั่น กระจกแตก ข้าวของกระจาย ตัวเองได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวก เผยก่อนหน้า 2-3 วัน ได้กลิ่นแก๊สจึงแจ้งช่างมาซ่อม แต่กลิ่นยังอยู่ คาดแก๊สที่รั่วอัดแน่นในบ้านพอเจอไฟเลยบึม...  

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 14 ส.ค. 59 อาสาสมาคมกู้ภัยสมุทรปราการ ไปตรวจสอบ เหตุแก๊สหุงต้มระเบิด ภายในบ้านเลขที่ 50/28 หมู่บ้านเดอะ คัลเลอลิฟวิ่ง ซอยเทศบาลบางเมือง หมู่ 7 ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น บริเวณประตูบ้านซึ่งเป็นกระจก ถูกแรงระเบิดจนแตกเสียหาย ส่วนในห้องครัวพบถังแก๊ส 1 ถัง บริเวณเคาน์เตอร์ในครัวข้าวของกระจัดกระจาย นอกจากนี้แผ่นฝ้าทางเดินชั้น 2 ทรุดลงมา และกระจกหน้าต่างในห้องนอนชั้น 2 แตกเสียหาย ส่วนเจ้าของบ้านทราบว่าชื่อ น.ส.นรารัฏฐ์ แกะมณี อายุ 38 ปี ถูกไฟลวกบริเวณแขนทั้งสองข้าง บาดเจ็บเล็กน้อย

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อ 2-3 วันก่อน ระหว่างที่ น.ส.นรารัฏฐ์ อยู่ในบ้านตามปกติ จู่ๆ ก็ได้กลิ่นแก๊สรั่ว และโชยออกมากระจายเต็มบ้าน จนกระทั่งเย็นวานนี้จึงได้ไปแจ้งช่างของร้านติดตั้งแก๊สให้มาดู พบว่าเกิดจากปัญหาวาล์วถังแก๊สรั่วจึงได้แจ้งให้เปลี่ยนใหม่ แต่หลังจากเปลี่ยนเสร็จก็ยังมีกลิ่นแก๊สโชยอยู่ในบ้าน แต่ไม่ได้แจ้งช่าง จนกระทั่งช่วงเช้าวันนี้ น.ส.นรารัฏฐ์ ได้เดินเข้าไปในครัวเพื่อต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกิน แต่เมื่อบิดเปิดเตาแก๊สเสร็จ เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อไฟในเตาแก๊สได้ไปทำปฏิกิริยากับแก๊สที่รั่วไหลออกมาสะสมอยู่ในบ้าน ก่อนที่จะเกิดไฟลุกพึบและระเบิดขึ้นทันที แรงอัดทำให้กระจกประตูหน้าต่างรวมทั้งฝ้าในบ้านได้รับความเสียหาย โชคดีที่ น.ส.นรารัฏฐ์ ถูกไฟลวกที่แขนเล็กน้อย

เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุน่าจะมาจากปริมาณแก๊สที่รั่วไหลออกมาสะสมอยู่ในบ้าน และไม่สามารถระบายออกไปได้ เพราะประตูหน้าต่างทำด้วยกระจก และไม่มีรูเปิดเป็นที่ระบายอากาศ เมื่อเจ้าของบ้านเข้ามาเปิดเตาแก๊สในตอนเช้าไฟจึงลุกพึบ จากนั้นก็เกิดระเบิดขึ้น ทำให้ได้รับบาดเจ็บและข้าวของพังเสียหายดังกล่าว

สาว 38 อยู่บ้านคนเดียว จุดเตาจะต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกิดระเบิดดังสนั่น กระจกแตก ข้าวของกระจาย ตัวเองได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวก เผยก่อนหน้า2-3วันได้กลิ่นแก๊สจึงแจ้งช่างมาซ่อม แต่กลิ่นยังอยู่คาดแก๊สที่รั่วอัดแน่นในบ้านพอเจอไฟเลยบึม 14 ส.ค. 2559 12:37 14 ส.ค. 2559 14:29 ไทยรัฐ