วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปนัดดา' วอนคนไทยหยุดแบ่งแยก สร้างความเสียหายให้ประเทศ

'ปนัดดา' วอนคนไทยหยุดแบ่งแยก สร้างความเสียหายให้ประเทศ

  • Share:

"ปนัดดา" วอนคนไทยหยุดแบ่งแยก ถูกผิดว่ากันไปตามหลักฐาน หลังบ้านเมืองเกิดความขัดแย้งมากว่า 10 ปี ย้ำทุกคนล้วนห่วงใยชาติ ยกเว้นบางกลุ่มที่สร้างปัญหา-ความแตกแยก...

วันที่ 14 ส.ค. 59 ที่พิพิธภัณฑ์และหอสมุดสมเด็จฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี บรรยายพิเศษแก่คณะข้าราชการ นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน ตอนหนึ่งว่า ใครถูกใครผิด ดีไม่ดี ก็ว่ากันไปตามหลักฐานที่ตรวจสอบมา อย่าแบ่งแยกหรือย้ำเน้นว่าเป็นคนจังหวัดโน้นจังหวัดนี้ คนมากมายจากหลายพื้นที่กลายมาเป็นคนกรุงเทพฯ เช่นเดียวกับในหลายๆ จังหวัดก็มีคนจากจังหวัดต่างๆ ไปตั้งรกราก ดังนั้นพูดอะไรออกข่าวอะไรยามนี้ สมควรหลีกเลี่ยงการแบ่งแยกว่าเป็นคนจังหวัดนั้นจังหวัดนี้

"ผมว่าประเทศเราควรพอได้แล้วในเรื่องการแบ่งแยก เพราะกว่า 10 ปี มีการแบ่งแยกเป็นสี เป็นฝ่าย ผู้คนจำนวนมากมายเขาไม่ได้ขัดแย้งด้วย เขารักชาติบ้านเมือง มีความกตัญญูรู้คุณ จงรักภักดีต่อแผ่นดิน มีความห่วงใยกันทั้งสิ้น มีเพียงสักกี่คน หรือกลุ่มคนที่สร้างปัญหาได้ตลอดเวลา สร้างความแตกแยกในชาติ ลบหลู่ดูหมิ่นชาติ เอารัดเอาเปรียบ อย่าเหมารวมว่าเป็นคนจังหวัดโน้นจังหวัดนี้ เราคนไทยด้วยกันทั้งนั้น ดีเลวอยู่ที่คน กรรมของคนๆ นั้น ไม่ใช่พ่อแม่ ครูอาจารย์ จังหวัด ภาค หรือศาสนา จงอย่าให้ใครผู้ใดมาแบ่งแยกเราพี่น้องคนไทยอีกต่อไป" ม.ล.ปนัดดา ระบุ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้