วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ยุทธศักดิ์' ห่วงเหตุร้าย กระทบรับฮีโร่โอลิมปิก

'ยุทธศักดิ์' ห่วงเหตุร้าย กระทบรับฮีโร่โอลิมปิก

  • Share:

“บิ๊กอ๊อด” พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานโอลิมปิกไทย ระบุหากไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ คิดจะเสนอตัวจัดโอลิมปิกในอนาคต ความเสี่ยงมีสูง บริหารจัดการยาก พร้อมแสดงความเป็นห่วงเหตุการณ์ความวุ่นวายในไทยเวลานี้ จะส่งผลกระทบต่อการแห่ฉลองความสำเร็จนักกีฬาไทยชุดริโอเกมส์ รอบกรุงเทพฯ หลังเดินทางกลับ เตรียมประสานเรื่องความปลอดภัยให้อย่างเต็มที่...

วันที่ 14 ส.ค. 59 “บิ๊กอ๊อด” พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า จากการเดินทางมาร่วมสังเกตการณ์การเป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิก 2016 ของประเทศบราซิล รู้สึกว่าโอลิมปิกเกมส์คราวนี้แปลกกว่า 3 ครั้งก่อนหน้านี้ เป็นโอลิมปิกเกมส์ที่เจ้าภาพไม่ค่อยพร้อมเท่าไหร่นัก ระบบต่างๆ วางไว้ไม่ดี แต่คณะกรรมการโอลิมปิกฯทุกชาติต่างเห็นใจบราซิล

พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าวต่อว่า เคยมีข่าวว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พยายามผลักดันให้ชาติในอาเซียน ผนึกกำลังกันเสนอตัวเป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิกเกมส์ในอนาคต ซึ่งมีโอกาสเป็นไปได้ แต่รัฐบาลของทุกประเทศต้องเห็นตรงกัน ภาคประชาชนต้องร่วมมือร่วมใจกัน ต้องมีการทำประชาพิจารณ์ ที่สำคัญระบบการคมนาคมระหว่างประเทศตัวแทนที่จะเป็นเจ้าภาพ ต้องดีเยี่ยมและเชื่อมโยงกัน ซึ่งตนมองว่าไทย, มาเลเซีย และ สิงคโปร์ หากร่วมมือกันอย่างจริงๆ ก็อาจจะเห็นโอลิมปิกเกมส์เกิดขึ้นในภูมิภาคอาเซียนได้ แต่ต้องยอมรับว่า การเป็นเจ้าภาพร่วมอย่างโมเดลดังกล่าว ย่อมมีความเสี่ยงหลายๆ เรื่อง เพราะบริหารจัดการยากมาก

พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าวในตอนท้ายว่า ค่อนข้างเป็นห่วงสถานการณ์รุนแรงในพื้นที่ภาคใต้ที่มีการก่อเหตุลอบวางระเบิดในหลายจังหวัด โดยหลังจากทัพนักกีฬาไทยเดินทางกลับไปถึงเมืองไทย ต้องมีการจัดขบวนแห่ต้อนรับบรรดาฮีโร่ที่ได้เหรียญรางวัลโอลิมปิกเกมส์ 2016 รอบกรุงเทพฯ จึงรู้สึกเป็นห่วงว่าในช่วงที่ทุกคนยินดีกับความสำเร็จ จะมีผู้มาสร้างสถานการณ์ปั่นป่วน จึงจะหารือกับผู้เกี่ยวข้องและย้ำเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดตลอด 2 ข้างทางอย่างรัดกุม

ทั้งนี้ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกฯ กล่าวด้วยว่า รู้สึกพอใจผลงานทัพนักกีฬาไทยที่กวาดไปแล้ว 2 เหรียญทอง 1 เงิน และ 1 ทองแดง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้