วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คสช.วอนอย่ารีบฟันธง 'บีอาร์เอ็น' เอี่ยวเหตุบึม

คสช.วอนอย่ารีบฟันธง 'บีอาร์เอ็น' เอี่ยวเหตุบึม

  • Share:

คสช.เผยเจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเหตุระเบิดใต้ 7 จังหวัด ขอเวลาทำงานรอบคอบ อย่ารีบฟันธง กลุ่ม "บีอาร์เอ็น" เอี่ยวระเบิด ยันเอาตัวคนผิดมาลงโทษ ย้ำทหารไม่ทำร้าย ปชช.

วันที่ 14 ส.ค. 59 พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีนักวิเคราะห์ข้อมูลด้านข่าวความมั่นคงและการทหารต่างประเทศ ระบุว่ าเหตุระเบิดและวางเพลิงในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ เป็นฝีมือของกลุ่มบีอาร์เอ็น ว่า เป็นการวิเคราะห์ข้อมูลของคนภายนอก ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกส่วนยังคงทำงานตามกรอบของวัตถุพยานและข้อเท็จจริง ทั้งนี้การจะให้น้ำหนักว่ากลุ่มใดเป็นคนลงมือ ต้องขึ้นอยู่กับหลักฐานที่ปรากฏ ดังนั้นขอให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานอย่างรัดกุมและรอบคอบสักระยะ เมื่อถึงเวลาสมควรหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็จะแถลงรายละเอียดให้ประชาชนรับทราบ พร้อมทั้งยืนยันว่าจะนำตัวคนผิดมาลงโทษให้ได้โดยเร็วที่สุด
    
พ.อ.ปิยพงศ์ กล่าวต่อว่า พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะเลขาธิการ คสช. เน้นย้ำให้ทหารทำงานร่วมกับตำรวจ และฝ่ายปกครอง โดยการปฏิบัติงานอยู่บนพื้นฐานของกรอบกฎหมาย มีระเบียบวินัย โดยจะใช้สารวัตรทหาร สุนัขทหาร ทำงานร่วมกับตำรวจเพื่อเร่งคลี่คลายคดี ควบคู่กับการประสานความร่วมมือจากภาคประชาชน ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดี อย่างไรก็ตาม ขอย้ำว่าทหารไม่มีทางทำร้ายประชาชน และคนไทยด้วยกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้