วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจพบชิ้นส่วนโทรศัพท์มือถือ ในร้านทวีสินพลาสติก

ตร.พบชิ้นส่วนโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุงอยู่บนชั้นวางสินค้าภายในร้านทวีสินพลาสติก ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ในพื้นที่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี พร้อมสั่งกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร-ตร. ตรึงเข้มรักษาความปลอดภัยสนามบินตลอด 24 ชม.

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 ส.ค. 59 พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมหัวหน้าสถานีทั้งหมด ร่วมประชุมวีดิทัศน์ทางไกล (Video Conference) กับทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุม ร่วมกับ พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 และหัวหน้าสถานีทั้งหมดในพื้นที่ภาค 8

ทั้งนี้ พล.ต.ท.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปรีดี พงศ์เศรษฐสันต์ รอง ผบช.(4) สพฐ.ตร. เดินทางมาประชุมติดตามความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้ โดยมีการประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.อนุชน ชามาตย์ รอง ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี หัวหน้าชุดคลี่คลายคดี พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ภรศักดิ์ นวนหนู รอง ผบก.สส.ภ.8 พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ร่วมประชุม โดยไม่ให้สื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟัง จากการสืบสวนขยายผลขณะนี้พบหลักฐานสำคัญเชื่อมโยงตัวคนร้าย

ด้านความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ยังคงรักษาความปลอดภัยที่สนามบินเข้มงวด เฝ้าระวังการก่อเหตุ ตั้งแต่ต้นทางเข้า จนถึงภายในสนามบิน ที่บริเวณด้านหน้าอาคารก็ไม่ให้มีการจอดรถ อนุญาตในการจอดเพื่อรับส่งผู้โดยสารเท่านั้น และมีหน่วยรักษาความปลอดภัยคอยตรวจสอบบริเวณด้านหน้า ส่วนภายในอาคารก็มีกำลังทหารของกองบิน 7 ตำรวจ สภ.พุนพิน และหน่วยรักษาความปลอดภัยสนามบินคอยดูแลและอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร โดยใช้กำลังผสมกว่า 40 นายต่อวัน

ต่อมาเมื่อเวลา 10.40 น. พล.ต.ท.สุชาติ พร้อมทีมงานเดินทางไปยังร้านทวีสินพลาสติก ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ก่อนเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดจำนวน 2 จุดในพื้นที่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบหลักฐานสำคัญเป็นชิ้นส่วนโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุงอยู่บนชั้นวางสินค้าภายในร้าน พร้อมทั้งให้ทุก สภ.ตรวจสอบเส้นทางในพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 9-12 ส.ค. ที่คาดว่าจะใช้เป็นเส้นทางในการก่อเหตุและหลบหนี

ตร.พบชิ้นส่วนโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุงอยู่บนชั้นวางสินค้าภายในร้านทวีสินพลาสติก ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ในพื้นที่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี พร้อมสั่งกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร-ตร. ตรึงเข้มรักษาความปลอดภัยสนามบินตลอด 24 ชม. 14 ส.ค. 2559 12:17 14 ส.ค. 2559 14:16 ไทยรัฐ