วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร.ต.ท.เมียตาย ป่วยซึมเศร้า! ใช้ 9 มม.จ่อขมับ ฆ่าตัวหน้าศาลพระภูมิ

ร.ต.ท.ตำแหน่งรอง สวป. เพิ่งสูญเสียภรรยา กลายเป็นโรคซึมเศร้า ซ้ำร้ายมีอาการลำไส้อักเสบ น้องสาวเป็นห่วงมานอนเฝ้า พี่พูดเป็นลาง ถ้าตายไว้แค่ 3 คืนแล้วไปเผาวัดเดียวกับเมีย พอเผลอใช้ปืน 9 มม.จ่อขมับ ดับหน้าศาลพระภูมิในแฟลตตำรวจ... 

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 14 ส.ค. 59 พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ สุริยะโวหาร สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก พ.ต.ต.กฤษณะ ปัทมสูตร สวป.สภ.เมืองปทุมธานี ว่ามีเหตุตำรวจซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ใช้อาวุธปืนยิงตัวตายภายในแฟลตตำรวจ ก.รัตนโชค เลขที่ 95 ม.4 ต.บางขะแยง อ.เมืองปทุมธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (ศพฐ.1) และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ในที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าศาลพระภูมิ ซึ่งตั้งอยู่หน้าแฟลตตำรวจดังกล่าว พบศพ ร.ต.ท.ปรีชา สังฆะมณี อายุ 57 ปี รอง สวป.สภ.เมืองปทุมธานี สภาพศพนอนหงายจมกองเลือดบนทางเท้า ศีรษะหันไปทางศาลพระภูมิ อยู่ในชุดลำลอง นุ่งกางเกงขาสั้น เสื้อแจ็กเกตแขนยาวสีดำ มีอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ใต้ขาขวา 1 กระบอก ส่วนบริเวณศีรษะด้านขวา มีรูกระสุนและมีคราบเขม่าดินปืนติดอยู่ โดยกระสุนทะลุออกขมับซ้าย ไปถูกประตูด้านขวารถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีเทา หมายเลขทะเบียน กต 6720 ปทุมธานี จอดอยู่ข้างแฟลต ซึ่งเป็นรถของ ด.ต.คำพอง เลิงไธสง ผบ.หมู่งานสืบสวน ภ.จ.ปทุมธานี 

จากการสอบสวน น.ส.ยุพดี สังฆะมณี อายุ 55 ปี น้องสาวผู้ตาย ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ให้การว่าเมื่อ 3-4 วันที่ผ่านมา ตนได้มาอยู่ดูแล ร.ต.ท.ปรีชา ซึ่งเป็นพี่ชาย เพราะทราบว่าเป็นโรคซึมเศร้า หลังจากเมื่อ 4 เดือนก่อนภรรยาของผู้ตายได้เสียชีวิตลง หลังจากนั้น ร.ต.ท.ปรีชา เริ่มมีอาการซึมเศร้ามาตลอด และล่าสุดมีอาการลำไส้อักเสบ ปวดท้อง อาเจียน กินอาหารไม่ค่อยได้ จึงได้ไปหาหมอที่ รพ.ปทุมธานี และรอฟังผลตรวจในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ ด้วยความเป็นห่วง ตนจึงมาคอยเฝ้าดูแลและให้กำลังใจพี่ ซึ่งผู้ตายได้พูดกับตนว่า ถ้าเขาตายไป ให้นำศพบำเพ็ญกุศลไว้ที่วัดบางนางบุญ ซึ่งเป็นวัดเดียวกับที่เผาศพภรรยาของเขา แล้วสวดศพแค่ 3 คืนเท่านั้น แต่ตนคิดว่า คงเป็นการพูดเล่น ไม่จริงจังอะไร แต่แล้วก็มาเกิดเหตุสลดขึ้นจนได้ ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากอาการของโรคซึมเศร้า และเครียดที่ตัวเองป่วยเป็นโรคลำไส้อักเสบด้วย

ทางด้าน พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก. ซึ่งมาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ กล่าวว่า เบื้องต้นหลังมีการชันสูตรพลิกศพแล้ว ได้มอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบัน นิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์ ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าคงมาจากความเครียดที่ตัวเองกำลังไม่สบาย และมีอาการซึมเศร้าจากการที่ต้องสูญเสียภรรยาไปก่อนหน้านี้ ซึ่งที่ผ่านมาตนได้เรียกมาพูดคุย ปลอบใจและให้กำลังใจผู้ใต้บังคับบัญชามาโดยตลอด พร้อมกับให้ทำหน้าที่เป็นตำรวจประจำศาลจังหวัดปทุมธานี แต่ไม่คิดว่าจะมาคิดสั้นทำแบบนี้

สำหรับ ร.ต.ท.ปรีชา สังฆะมณี มีตำแหน่ง รอง สวป.สภ.เมืองปทุมธานี เป็น นพต.รุ่น 29 รร.ภ.7 นครปฐม

ร.ต.ท.ตำแหน่งรอง สวป. เพิ่งสูญเสียภรรยา กลายเป็นโรคซึมเศร้า ซ้ำร้ายมีอาการลำไส้อักเสบ น้องสาวเป็นห่วงมานอนเฝ้า พี่พูดเป็นลาง ถ้าตายไว้แค่ 3คืนแล้วไปเผาวัดเดียวกับเมีย พอเผลอใช้ปืน9มม.จ่อขมับ ดับหน้าศาลพระภูมิในแฟลตตำรวจ... 14 ส.ค. 2559 11:22 14 ส.ค. 2559 11:48 ไทยรัฐ