วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ ผอ.ร.ร.เมืองอุบลฯ ขนไม้สักแปรรูป อ้างแต่งเรือนหอ

(ภาพจาก : ตำรวจ สภ.วารินชำราบ)

ตร.วารินชำราบ รวบ คนร้าย อ้างเป็น ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.สำโรง จ.อุบลราชธานี ขนไม้สักแปรรูปขนาดใหญ่ 21 แผ่น พร้อมพวกอีก 3 คน เผยเป็นไม้ที่ได้จากนาของตน จะนำไปทำเฟอร์นิเจอร์ประดับเรือนหอ...

วันที่ 14 ส.ค. 59 พ.ต.อ.อดิเทพ พิชาดุล ผกก.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี สั่งการให้ ร.ต.อ.อดุลย์ นาชัยฤทธิ์ รอง สวป.สภ.วารินชำราบ และ ร.ต.อ.ดามพวร ทองอิ่ม รอง สวป.สภ.วารินชำราบ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรตั้งด่านสกัดตรวจความเรียบร้อยที่สามแยกถนนเลี่ยงเมือง ต.คำน้ำแซบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พบรถกระบะฟอร์ดสีเขียวทะเบียน ผก 789 อุบลราชธานี แล่นมาด้วยความเร็ว เมื่อเห็นด่านพยายามจะขับหลบหนี แต่หนีไม่พ้น

จากการตรวจสอบชื่อคนขับ ทราบว่า นายถายฌาญ ทองน้อย อายุ 49 ปี ชาว ต.สำโรง อ.สำโรง จ.อุบลราชธานี อ้างตัวเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนประถมขยายโอกาสแห่งหนึ่งในอำเภอสำโรง พร้อมพวกอีก 3 คน ประกอบด้วย น.ส.สาธิดา มนตรี อายุ 40 ปี นายสุรศักดิ์ โคพะทา อายุ 32 ปี นายนครที อารีเหลือ อายุ 30 ปี และของกลาง ไม้สักแปรรูปเป็นแผ่นใหญ่จำนวน 21 แผ่น

นายถายฌาญ ให้การว่า ตนพึ่งแต่งงาน ไม้ทั้งหมดตัดมาจากที่นาของตนใน อ.กุดชุม จ.ยโสธร เพื่อนำมาทำเฟอร์นิเจอร์ประดับบ้านซึ่งเป็นเรือนหอ ที่กำลังก่อสร้างเพิ่มเติมใน อ.สำโรง จ.อุบลราชธานี แต่มาถูกจับเสียก่อน เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันมีไม้แปรรูปหวงห้าม (ไม้สัก) ไว้ในความครอบครองเกินกว่า 0.20 ลบ.ม โดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำส่ง ร.ต.อ.วินัย ประทุมพิมพ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.วารินชำราบ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตร.วารินชำราบ รวบ คนร้าย อ้างเป็น ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.สำโรง จ.อุบลราชธานี ขนไม้สักแปรรูปขนาดใหญ่ 21 แผ่น พร้อมพวกอีก 3 คน เผยเป็นไม้ที่ได้จากนาของตน จะนำไปทำเฟอร์นิเจอร์ประดับเรือนหอ 14 ส.ค. 2559 11:06 14 ส.ค. 2559 14:28 ไทยรัฐ