วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักธุรกิจดังป่าตอง ตั้งค่าหัว 1 แสน! ล่ามือบึม หวังกู้ความเชื่อมั่น

นักธุรกิจป่าตองทายาทตระกูลดัง ปราบ กี่สิ้น ตั้งค่าหัว 1 แสนบาทล่ามือวางบึม หวังได้ตัวมาดำเนินคดี เรียกความเชื่อมั่นกลับคืน ชุดคลี่คลายเร่งรวบรวมหลักฐานเสนอศาลออกหมายจับ คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่เทศบาลฯ ทำป้ายเตือน 2 ภาษา...

วันที่ 14 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการติดตามคนที่ร้าย ลอบวางระเบิด 2 จุดในพื้นที่หาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต บริเวณป้อมควบคุมการจราจรซอยบางลาและสวนสาธารณะโลมา ถ.ทวีวงศ์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ เมื่อวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ทรัพย์สินของราชการเสียหาย รวมไปถึงคนร้ายที่ลอบวางวัตถุต้องสงสัยอีก 2 จุดในพื้นที่หาดป่าตอง อ.กะทู้ ในวันที่ 10 ส.ค. บริเวณร้านขายเสื้อผ้าหน้าโรงแรมพาราไดซ์ ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปี และบริเวณภายในร้านขายเสื้อผ้า ตลาดไชน่าทาวน์ ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้

ขณะนี้ ชุดคลี่คลายคดีเฉพาะกิจของตำรวจภูธรภาค 8 และตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เสนอต่อศาล จ.ภูเก็ต อนุมัติหมายจับบุคคลต้องสงสัยที่เชื่อว่าอาจเกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกับการลอบวางระเบิดทั้ง 4 จุด 2 วัน โดยเหตุเมื่อวันที่ 10 ส.ค. เป็นชายฉกรรจ์ 2 คน ได้ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ และวันที่ 12 ส.ค. เป็นชายฉกรรจ์ 1 คน ได้หลักฐานคำบอกเล่าจากพยานแวดล้อมและภาพจากกล้องวงจรปิด จนสามารถสเกตช์ภาพคนร้ายได้ ซึ่งอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานเสนอต่อศาลอนุมัติหมายจับเช่นเดียวกัน โดยชุดคลี่คลายคดีได้นำตัวบุคคลต้องสงสัยมาสอบปากคำแล้ว 1 ราย และคาดว่าจะสามารถขยายผลจับกุมผู้ร่วมกระทำความผิดมาดำเนินคดีได้ในเร็วๆ นี้

ขณะเดียวกันเฟซบุ๊ก PRAB KEESIN หรือนายปรีชาวุฒิ กี่สิ้น นักธุรกิจโรงแรมและสถานบันเทิงชื่อดังหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้โพสต์ข้อความประกาศมอบรางวัลนำจับ 100,000 บาท พร้อมภาพสเกตช์ให้กับบุคคลที่แจ้งข้อมูลผู้ต้องสงสัยหรือผู้กระทำผิดเหตุวางระเบิดในพื้นที่หาดป่าตอง รวมทั้งข้อมูลและแหล่งที่พักหรือผู้เกี่ยวข้อง โดยให้แจ้งข้อมูลไปยังเฟซบุ๊ก PRAB KEESIN

นายปรีชาวุฒิ กี่สิ้น เจ้าของเพจ PRAB KEESIN ระบุว่า การประกาศมอบรางวัลให้กับคนที่แจ้งเบาะแสในครั้งนี้ เพื่อเรียกความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวกลับมาสู่เมืองป่าตองอีกครั้ง แม้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะไม่รุนแรง แต่ถือว่ากระทบต่อจิตใจของประชาชนและนักท่องเที่ยว หากคนในพื้นที่ร่วมกันให้ข้อมูลและแจ้งเบาะแสของบุคคลต้องสงสัยให้กับเจ้าหน้าที่จนสามารถตามจับกุมได้ จะเรียกความมั่นใจให้กลับมาได้อย่างแน่นอน และที่สำคัญประชาชนเอง คนในพื้นที่เอง จะได้มีความตื่นตัวและช่วยกันเป็นหูเป็นตาให้กับบ้านเมืองของตัวเองด้วย

ขณะที่เทศบาลเมืองป่าตองได้มีการจัดทำป้ายขั้นตอนกรณีพบวัตถุต้องสงสัยตามสถานที่ต่างๆ เช่น 1.รีบโทรแจ้ง 191 หรือ 1599 2.ห้ามแตะต้องหรือเคลื่อนย้ายวัตถุต้องสงสัยดังกล่าว 3.ตั้งสติและรีบออกจากพื้นที่เสี่ยงทันที 4.หากวัตถุต้องสงสัยระเบิดหรือเกิดประกายไฟให้หาที่กำบังแข็งแรง และ 5.หากพบเห็นผู้เจ็บป่วยฉุกเฉินให้โทรแจ้ง 1699 ตลอด 24 ชั่วโมง

พร้อมกับหลักการสังเกตวัตถุต้องสงสัย หรือวัตถุระเบิด 1.ไม่เคยเห็น-เป็นวัตถุที่ไม่เคยเห็นตรงที่นั้นมาก่อน 2.ไม่เป็นของใคร-เป็นวัตถุที่ไม่มีเจ้าของหรือหาเจ้าของไม่พบ 3.ไม่ใช่ที่อยู่-เป็นวัตถุที่ควรจะอยู่ที่อื่นมากกว่าที่ตรงนั้น และ 4.ดูไม่เรียบร้อย-เป็นวัตถุที่ลักษณะภายนอกดูไม่เรียบร้อย ผิดปกติหรือผิดรูปไปจากเดิมให้รีบโทรแจ้ง 191 หรือฝ่ายปกครองอำเภอกะทู้ 0-7632-1321 และเทศบาลเมืองป่าตอง 0-7634-2769 โดยป้ายเตือนดังกล่าวได้มีการจัดทำเป็น 2 ภาษาคือ ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

อ่านข่าว 

ผบก.จ.ภูเก็ต สั่งตำรวจเร่งเผยแพร่ภาพสเกตช์มือวางบึม 2 จุดในหาดป่าตอง

ภูเก็ตคุมเข้มความปลอดภัย ยกเลิกแหล่งรวมคน หลังเกิดเหตุบึม 2 จุด

นักธุรกิจป่าตองทายาทตระกูลดัง ปราบ กี่สิ้น ตั้งค่าหัว 1 แสนบาทล่ามือวางบึม หวังได้ตัวมาดำเนินคดี เรียกความเชื่อมั่นกลับคืน ชุดคลี่คลายเร่งรวบรวมหลักฐานเสนอศาลออกหมายจับ คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่เทศบาลฯ ทำป้ายเตือน 2 ภาษา... 14 ส.ค. 2559 10:23 14 ส.ค. 2559 10:53 ไทยรัฐ