วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทัพภาค 3 สตาร์ตอัพเยาวชนนํ้าดี

ทัพภาค 3 สตาร์ตอัพเยาวชนนํ้าดี

  • Share:

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 ส.ค. ที่สโมสรบันเทิงทัพ ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.เมือง จ.พิษณุโลก พล.ต.นพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 กองทัพภาคที่ 3 เป็นประธานเปิดโครงการ “เยาวชนน้ำดี” ประจำภาคเหนือขึ้น โดยมีเยาวชนที่เข้ารับการอบรมเป็นนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4-5 ของโรงเรียนต่างๆ ใน 5 จังหวัดภาคเหนือตอนล่าง ประกอบด้วย จ.พิษณุโลก พิจิตร กำแพงเพชร สุโขทัย และ อุตรดิตถ์ จำนวน 248คน

พล.ต.นพพร เปิดเผยว่า เยาวชนน้ำดีที่เป็นตัวแทนเข้าร่วมโครงการจะเป็นแกนนำที่จะนำแก่นแท้ของค่านิยม 12 ประการ ไปถ่ายทอดให้กับนักเรียนในโรงเรียนของตนเองรวมทั้งชุมชนด้วย เพื่อให้เกิดประโยชน์ได้อย่างถูกต้อง เพื่อให้เพื่อนๆ เกิดความรักสามัคคี วันนี้เด็กๆ เยาวชนรุ่นใหม่ต้องก้าวสู่สตาร์ตอัพประเทศไทย คือก้าวสู่เวอร์ชั่น 4.0 วันนี้ในโลกของความเป็นจริง เยาวชนตามนโยบายของกองทัพบกไม่มีมิตรไม่มีศัตรู ไม่มีสี ไม่แบ่งพวกแบ่งเรา จะมีแต่พวกเราเท่านั้นที่จะเดินหน้าไปด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบ

ต่อข้อซักถามของสื่อมวลชนเกี่ยวกับความวุ่นวายของชาติบ้านเมืองในขณะนี้ พล.ต.นพพร กล่าวว่า ทางกองทัพภาคที่ 3 ได้เพิ่มมาตรการในการเฝ้าระวังทั้ง 17 จังหวัดในเขตภาคเหนือที่อยู่ในความรับผิดชอบ โดยร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายพลเรือน ตำรวจ ทหาร ซึ่งปัจจุบันเราไม่คิดว่าจะเกิดในพื้นที่ของเรา แต่เพื่อความไม่ประมาทจึงได้ผนึกกำลังกันเฝ้าระวัง ดูแลความปลอดภัยให้พี่น้องประชาชนตามสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะพื้นที่สำคัญที่มีพี่น้องนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหรือมีพี่น้องประชาชนสัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้