วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนนครสวรรค์ตื่นมาเชียร์ ‘เจ้าบอม’ จอมพลัง 94 กก. สุดเสียดายเข้าที่ 4

ชาวปากน้ำโพตื่นแต่เช้ามืด ร่วมเชียร์ "เจ้าบอม-ศรัท สุ่มประดิษฐ์" จอมพลังไทยรุ่น 94 กก. ลุ้นเหรียญโอลิมปิก สุดเสียดาย ทำน้ำหนักรวมเข้าที่ 4 แต่ครอบครัวและชาวนครสวรรค์บอกไม่เป็นไร ทำหน้าที่ได้ดีที่สุดแล้ว...    


ช่วงเช้ามืดวันที่ 14 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครสวรรค์ บรรยากาศในการเชียร์ลุ้นเอาใจช่วยร่วมเป็นกำลังใจให้ "เจ้าบอม-ศรัท สุ่มประดิษฐ์" นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย รุ่น 94 กิโลกรัม ลงชิงชัยในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 ริโอเกมส์ ที่ประเทศบราซิล เป็นไปด้วยความคึกคัก มีครอบครัว เพื่อนบ้าน และรุ่นน้องโรงเรียนเทศบาลวัดจอมคีรีนาคพรต ในเขตเทศบาลนครนครสวรรค์ เข้ามานั่งรอชมกันตั้งแต่เช้าตรู่

ทั้งนี้ ตลอดการแข่งขันเรียกเสียงเชียร์ได้ตลอดเวลา แม้ว่าเจ้าบอมจะไม่ได้เหรียญติดมือมาฝากชาวจังหวัดนครสวรรค์และชาวไทย โดยทำน้ำหนักรวมได้ 390 กิโลกรัม เข้าอันดับที่ 4

อย่างไรก็ตาม ทั้งครอบครัวของเจ้าบอม และชาวนครสวรรค์ ต่างบอกว่าทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดีที่สุดแล้ว โดยเฉพาะเป็นการเข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกในครั้งแรกของเจ้าบอม ถือว่าสร้างความภาคภูมิใจให้แก่ชาวจังหวัดนครสวรรค์เป็นอย่างมาก

ชาวปากน้ำโพตื่นแต่เช้ามืด ร่วมเชียร์ "เจ้าบอม-ศรัท สุ่มประดิษฐ์" จอมพลังไทยรุ่น 94 กก. ลุ้นเหรียญโอลิมปิก สุดเสียดาย ทำน้ำหนักรวมเข้าที่ 4 แต่ครอบครัวและชาวนครสวรรค์บอกไม่เป็นไร ทำหน้าที่ได้ดีที่สุดแล้ว... 14 ส.ค. 2559 08:09 14 ส.ค. 2559 08:38 ไทยรัฐ