วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นรถหรู จับ 3 สาวลาว! พาหมาหาหมอที่อุบลฯ ซุกกระสุนอาก้ามาด้วย

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ทหาร)

เจ้าหน้าที่ไทยด่านช่องเม็ก จับกุม 3 สาวลาว นั่งรถหรู พาหมามาหาหมอที่อุบลฯ ในคอนโซลมีกระสุนอาก้า 17 นัด พร้อมซองกระสุน อ้างเป็นของผัวเป็นผู้รับเหมาอยู่ใน สปป.ลาว มีไว้ป้องกันตัว... 

วันที่ 14 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ท.วิฑูรย์ สำราญใจ ผบ.ร้อย.ทพ.2601 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ศุลกากรช่องเม็ก เจ้าหน้าที่ ตม. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี จับกุมผู้กระทำผิดครอบครองเครื่องกระสุนอาวุธสงคราม ที่บริเวณช่องทางขาเข้าด่านพรมแดนช่องเม็ก ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาเป็นหญิงชาวลาวจำนวน 3 คน ประกอบด้วย นางหญิงสะนา ทองคำสุก อายุ 25 ปี นางชนละดา ทองคำสุก อายุ 21 ปี และนางแก่นจัน ทองคำสุก อายุ 45 ปี ทั้งหมดเป็นชาวบ้านปากเซ เมืองปากเซ แขวงจำปาสัก ตรวจยึดของกลาง ซองบรรจุกระสุนปืนอาก้าจำนวน 1 ซอง เครื่องกระสุนปืนอาก้า จำนวน 17 นัด ซุกซ่อนอยู่คอนโซลหน้ารถด้านขวารถยนต์ยี่ห้อ LEXUS รุ่น LS 570 s สีดำ ทะเบียน กร 9999 จำปาสัก

จากการสอบสวนนางหญิงสะนา ทองคำสุก ผู้ขับขี่รถผ่านเข้าราชอาณาจักรไทยทางด่านพรมแดนช่องเม็ก เบื้องต้นให้การว่าเครื่องกระสุนปืนอาก้าทั้งหมดเป็นของสามี ซึ่งประกอบอาชีพรับเหมาก่อสร้างที่ สปป.ลาว มีไว้เพื่อป้องกันตัว โดยเมื่อช่วงเช้าวันที่ 13 ส.ค. ตนขับรถของสามีมากับญาติ จะนำสุนัขที่ป่วยมาพบสัตวแพทย์ในตัวเมืองอุบลราชธานี ประเทศไทย โดยไม่รู้ว่าที่คอนโซลหน้ารถมีเครื่องกระสุนปืนอยู่ จนทางเจ้าหน้าที่ไทยตรวจพบดังกล่าว

หลังสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ช่องเม็ก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เจ้าหน้าที่ไทยด่านช่องเม็ก จับกุม 3 สาวลาว นั่งรถหรู พาหมามาหาหมอที่อุบลฯ ในคอนโซลมีกระสุนอาก้า 17 นัด พร้อมซองกระสุน อ้างเป็นของผัวเป็นผู้รับเหมาอยู่ใน สปป.ลาว มีไว้ป้องกันตัว... 14 ส.ค. 2559 07:22 14 ส.ค. 2559 08:05 ไทยรัฐ