วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ณเดชน์ ใจบุญให้ทุนการศึกษาเด็ก ขำคนเม้าท์ ญาญ่า มีแฟนตัวจริงแล้ว

ณเดชน์เผยควงคุณแม่แก้ว สุดารัตน์ ไปทำบุญและให้ทุนการศึกษาเด็กที่ ร.ร.พิมายวิทยา จ.นครราชสีมา และจะพยายามทำบุญต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ขำคนเม้าท์ญาญ่า อุรัสยา มีแฟนตัวจริงแล้วชื่อเบียน บอกไม่รู้เรื่องนี้-โบ้ยถามอีกฝ่ายเอง

เป็นหนุ่มใจบุญที่เดินสายทำความดีให้เห็นตลอดสำหรับพระเอกหนุ่มฮอต ณเดชน์ คูกิมิยะ ล่าสุดช่วงก่อนวันแม่ที่ผ่านมา เจ้าตัวควงคุณแม่แก้ว สุดารัตน์ คูกิมิยะ ไปร่วมทำบุญและให้ทุนการศึกษาเด็กที่ ร.ร.พิมายวิทยา จ.นครราชสีมา ทั้งหล่อทั้งใจบุญแบบนี้มิน่าถึงงานเยอะคนรักแยะจริงๆ แต่เรื่องความรักของเจ้าตัวก็ดูเหมือนจะกลายเป็นประเด็นอีกครั้ง เมื่อคู่จิ้นทั้งในและนอกจอของณเดชน์อย่างนางเอกลูกครึ่งหน้าหวาน ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ เจอคนมาคอมเมนต์ใต้รูปของญาญ่าในอินสตาแกรม @up2youha ว่ามีแฟนตัวจริงชื่อ เบียน อยู่แล้ว ได้เจอ ณเดชน์ มาร่วมงานเปิดตัวโครงการ “ผ้าขาวม้าท้องถิ่น หัตถศิลป์ไทย” ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เลยถามทุกประเด็น

ล่าสุดควงคุณแม่ไปทำบุญแล้วให้ทุนการศึกษาเด็ก? “ใช่ครับ ก็มีช่วงก่อนวันแม่คือวันที่ 5 ส.ค. ได้ไป ร.ร.พิมายวิทยา จ.นครราชสีมา ไปมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กๆ แล้วก็มีกิจกรรมนิดหน่อย ร้องเพลง เล่นเกม มอบของรางวัลเนื่องในโอกาสวันแม่ ก็ทำมาทุกปีเหมือนกัน จะพยายามทำอย่างนี้ต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ครับ อาจจะไม่รับปากว่าจะอะไรยังไง แต่ก็ทำตามโอกาสครับ” หลายคนมองว่าเราทำบุญเรื่อยๆ แต่จะเป็นทำบุญกับวัดมากกว่า? “ทำบุญมีหลายทางครับ ไม่ใช่แค่ว่าจะทำกับพระอย่างเดียว จริงๆ เราทำให้กับเด็กๆ นักเรียน คนยากไร้ และทางศาสนาด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากๆ ผมว่าเราไม่ทำบุญด้วยปัจจัยอย่างเดียวก็ได้นะครับ ผมว่าการมีน้ำใจให้คนในสังคมด้วยกันถือเป็นการทำบุญให้กันครับ”

เรามีเกณฑ์ในการให้ทุนการศึกษาช่วยเหลือน้องๆ เรื่องเรียนยังไงบ้าง? “ก็ไม่มีกฎเกณฑ์อะไรมากนะครับ เราก็จะให้เด็กๆ ได้แสดงออกด้วยการเขียนบทความในวันแม่ และเลือกนักเรียนที่มีความสามารถที่สุด เราไม่ได้มุ่งว่าต้องเป็นนักเรียนที่ครอบครัวจะมีปัญหายากจนซะทีเดียว เราก็เลือกจากความสามารถเด็ก ความกล้าแสดงออก ความรับผิดชอบในเรื่องการเรียนด้วยครับ ผมว่าเป็นพื้นฐานของเด็กคนหนึ่งที่จะใช้ชีวิตในอนาคต ในส่วนนักเรียนที่ต้องการทุนการศึกษาจริงๆ เราก็มีมอบให้อยู่แล้วครับผม พอดีทางโรงเรียนส่วนที่ผมได้ไปคือคุณแม่เรียนครู จบครูมา จะรู้จักโรงเรียนหลายโรงเรียน เราจะเลือกมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กๆ ที่ครอบครัวไม่สมบูรณ์ครับ รายได้อาจจะไม่ค่อยมีในการส่งเรียนต่อ ตรงนี้เราพร้อมที่จะช่วย แต่ก็จะมีเกณฑ์วัดที่ค่อนข้างจะเหมาะสม จะมาขอปุ๊บแล้วให้เลยอันนี้ก็ไม่ใช่ครับ” ขอถามถึงเรื่องที่มีคนมาคอมเมนต์ใต้รูปญาญ่าในไอจีหนึ่งว่าญาญ่ามีแฟนอยู่แล้วชื่อเบียน? “(หัวเราะ) ไม่รู้เหมือนกันครับ ถามเจ้าตัวเองแล้วกัน ตลกดีครับ ขอบคุณครับ”.

ณเดชน์เผยควงคุณแม่แก้ว สุดารัตน์ ไปทำบุญและให้ทุนการศึกษาเด็กที่ ร.ร.พิมายวิทยา จ.นครราชสีมา และจะพยายามทำบุญต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ขำคนเม้าท์ญาญ่า อุรัสยา มีแฟนตัวจริงแล้วชื่อเบียน บอกไม่รู้เรื่องนี้-โบ้ยถามอีกฝ่ายเอง 14 ส.ค. 2559 03:20 15 ส.ค. 2559 10:29 ไทยรัฐ