วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พราหมณ์ชี้ภาพ พิธีรับขวัญเขย

หมอเปรมดิ้นอีก ฟ้องเอาผิดนสพ.

“หมอเปรมศักดิ์” โร่พบตำรวจ บก.ปอท. หอบหลักฐานแจ้งความเอาผิดกับหนังสือ พิมพ์ “เดลินิวส์” อ้างนำเสนอภาพข่าวการสู่ขอนักเรียนหญิงชั้น ม.5 ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงและไม่ใช่ข้อมูลจริง ส่วนการสอบสวนเอาผิดด้านวินัยกับ “หมอเปรมศักดิ์” ยังไม่เริ่ม เพราะประธานกรรมการสอบสวนยังไม่ได้รับหนังสือแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ ขณะที่พราหมณ์ผู้รู้ยืนยันภาพที่เผยแพร่ เป็นพิธีแต่งงานเอาลูกเขย ไม่ใช่การขอนักเรียนหญิงไปเป็นลูกบุญธรรมตามอ้าง

ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 ส.ค. นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.อาคม จำปามูล รอง สว. (สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. ให้ดำเนินคดีกับหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ กรณีนำเสนอภาพ-ข่าวการสู่ขอระหว่าง นพ.เปรมศักดิ์ กับนักเรียนหญิงชั้นม.5 รายหนึ่ง ทำให้ได้รับความเสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียง พร้อมนำหลักฐานการนำเสนอข่าวมอบให้พนักงานสอบสวนเป็นหลักฐาน ใช้เวลาราว 1 ชม.

ภายหลัง นพ.เปรมศักดิ์กล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับสื่อที่เผยแพร่ภาพและข้อมูลโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมทั้งการเผยแพร่ดังกล่าวไม่ใช่ข้อมูลจริง โดยอาศัยสิทธิที่พึงมี ขออนุญาตไม่ให้สัมภาษณ์แต่สามารถเข้าไปดูข้อมูลในเฟซบุ๊กที่ตนเตรียมโพสต์ข้อมูล หลังจากแจ้งความแล้วจะไปไหว้พระที่วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ไม่ใช่ไปทำบุญเพราะเครียด แต่จะไปหากราบพระผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือเพราะตนเคยบวชที่วัดนี้มา 2 ปี

ด้าน ร.ต.อ.อาคม พนักงานสอบสวน บก.ปอท. กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งความและสอบปากคำผู้เสียหายไว้เป็นหลักฐาน อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อนำเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการว่าเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ในข้อหาใด

มีรายงานว่า สำหรับผลการสอบสวนเอาผิดทางวินัยกับ นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ ทางคณะกรรมการชุดตรวจสอบข้อเท็จจริง รายงานผลการตรวจสอบให้นายกำธร ถาวรสถิตย์ ผวจ.ขอนแก่น โดยชี้ว่านพ.เปรมศักดิ์ กระทำการเปลื้องผ้านักข่าวจริง ต่อมานายกำธรแต่งตั้งนายศิวาโรจน์ มุ่งหมายผล รอง ผวจ.ขอนแก่น เป็นประธานกรรมการสอบสวนทางวินัย นายศิวาโรจน์เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้ดำเนินการสอบสวนใดๆ เนื่องจากยังไม่ได้รับหนังสือแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจากนายกำธร คาดวันจันทร์นี้จะได้รับหนังสือแต่งตั้ง ก่อนเร่งดำเนินการสอบวินัยตามขั้นตอน

ส่วนกรณีที่ นพ.เปรมศักดิ์ นำคลิปวีดิโอผู้หญิงรายหนึ่ง อ้างตัวเป็นแม่แท้ๆของนักเรียนหญิงชั้นม.5 ที่นั่งคู่กับ นพ.เปรมศักดิ์ มาเผยแพร่ทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ในคลิประบุว่าภาพที่สื่อนำไปเผยแพร่ ไม่ใช่ภาพการแต่งงาน แต่เป็นภาพที่ นพ.เปรมศักดิ์มาสู่ขอลูกสาวไปเป็นลูกบุญธรรม ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กระหึ่มโลกโซเชียล มีทั้งที่เชื่อและไม่เชื่อ ส่วนใหญ่ให้ความเห็นว่าถ้าเป็นเรื่องจริงทำไมไม่ออกมาให้ข้อมูลตั้งแต่แรก เพราะไม่ใช่เรื่องน่าอับอายแถมเป็นเรื่องดี มีจิตใจกว้างขวางรับอุปถัมภ์เด็ก

เกี่ยวกับเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวรับการเปิดเผยจากนายเสน แสนโคตร อายุ 83 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 12 บ้านกุดกว้าง ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น พราหมณ์รับทำพิธีมงคลต่างๆ อาทิ พิธีบายศรีสู่ขวัญ พิธีแต่งงาน เมื่อดูภาพถ่ายที่ นพ.เปรมศักดิ์นั่งคู่กับเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.5 นายเสนยืนยันว่าเป็นพิธีแต่งงานเอาลูกเขย เพราะมีฝ่ายหญิงนั่งเคียงข้าง มีผู้เฒ่าผู้แก่ในหมู่บ้านผูกข้อมือฝ่ายชาย ถ้าเป็นการขอผู้หญิงไปเป็นบุตรบุญธรรมจะมีการผูกแขนรับขวัญผู้หญิงฝ่ายเดียว ไม่ได้เป็นไปในลักษณะที่ปรากฏตามภาพ

“หมอเปรมศักดิ์” โร่พบตำรวจ บก.ปอท. หอบหลักฐานแจ้งความเอาผิดกับหนังสือ พิมพ์ “เดลินิวส์” อ้างนำเสนอภาพข่าวการสู่ขอนักเรียนหญิงชั้น ม.5 ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงและไม่ใช่ข้อมูลจริง... 14 ส.ค. 2559 01:06 14 ส.ค. 2559 05:33 ไทยรัฐ