วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ให้ตำรวจผัดฟ้อง ศาลไม่ขังมะนาว รายงานตัวทุก6วัน

ให้ตำรวจผัดฟ้อง ศาลไม่ขังมะนาว รายงานตัวทุก6วัน

  • Share:

คดีถ่ายคลิปเปลือย พงส.ห้วยขวาง นำตัว น.ส.วิชชุตา หรือมะนาว วิราลักษณ์ ผู้ต้องหาหมิ่นประมาทและถ่ายคลิปเปลือยกายข่มขู่สาวพริตตี้ที่แอบเป็นชู้แฟนหนุ่ม จับได้คาหนังคาเขาคาคอนโดย่านห้วยขวาง ยื่นผัดฟ้องและฝากขังที่ศาลแขวงพระนครเหนือ หลังศาลปล่อยตัว “มะนาว” บอกยินดีที่จะขอโทษและยอมรับผิดกับเรื่องนี้

ศาลปล่อยตัว “มะนาว” มือปล่อยคลิปฉาว เปิดเผย เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 13 ส.ค. ที่ศาลแขวงพระนครเหนือ ถนนรัชดาภิเษก ร.ต.ท.ศิวานนท์ สงนุ้ย พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ได้ควบคุมตัว น.ส.วิชชุตา หรือมะนาว สุทธิประภา อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาคดีหมิ่นประมาทและถ่ายคลิปข่มขู่สาวเปลือยกายที่มีสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มมายื่นคำร้องผัดฟ้องและฝากขังครั้งที่ 1 เป็นเวลา 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 13-18 ส.ค.นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบพยานอีก 4 ปาก และรอประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหาประกอบการพิจารณาสำนวน

คำร้องระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 2559 เวลา 03.00 น. ผู้ต้องหาใช้มือถือถ่ายคลิปวีดิโอ น.ส.ศรัญญา แซ่ห่าน หรือป๋อมแป๋ม ผู้กล่าวหาขณะเปลือยกาย พร้อมทั้งใช้วาจาข่มขู่บังคับให้ออกจากห้องพักที่เป็นคอนโดมิเนียม ย่านห้วยขวาง ซึ่ง น.ส.ศรัญญากลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อร่างกาย จึงได้รีบออกจากห้องไปโดยที่ยังไม่ได้สวมเสื้อผ้า และผู้ต้องหายังกล่าวข้อความทำให้ น.ส.ศรัญญา เสียหาย ต่อมามีการร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดี และผู้ต้องหาได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีฐานข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 309 และฐานหมิ่นประมาท ตามมาตรา 326 ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ทั้งนี้ ศาลพิจารณาคำร้อง และสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ผัดฟ้องและฝากขังได้ โดยศาลพิจารณาแล้วผู้ต้องหาไม่มีพฤติการณ์หลบหนี จึงให้ปล่อยตัวไป โดยให้รับหมายนัดมารายงานตัวทุก 6 วัน ภายหลังรับฟังศาลพิจารณา น.ส.วิชชุตาหรือ มะนาว วิราลักษณ์ กล่าวว่า หลังจากนี้ต้องมารายงานตัวอีกตามกำหนดของศาล ส่วนเรื่องที่คู่กรณีได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าอยากให้ขอโทษและมาคุยกันแบบซึ่งๆหน้านั้น ตนเองพร้อมและยินดีที่จะขอโทษ ไม่มีปัญหาอะไร ยอมรับผิดกับเรื่องนี้ แต่ที่คู่กรณีให้สัมภาษณ์ข้อมูลในวันที่เกิดเหตุไม่ตรงกันนั้น เป็นสิทธิ์ของเขาที่จะพูด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่เข้าสู่ห้องพิจารณาเพื่อพิจารณาคำร้องผัดฟ้องและฝากขัง น.ส.วิชชุตา มีอาการเครียดโผเข้าสวมกอดอดีตแฟนหนุ่มที่คอยสะพายกระเป๋าให้ โดยมีทนายความของมูลนิธิส่งเสริมความเสมอภาคทางสังคม คอยปลอบประโลมให้กำลังใจ น.ส.วิชชุตา ที่ร่ำไห้ด้วยความกังวล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้