วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ-รมว.มท. มอบ ผวจ.ประจวบฯ เป็นผู้แทนวางหรีดเหยื่อระเบิดหัวหิน

ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นตัวแทน นายกฯ-รมว.มหาดไทย วางพวงหรีดสาวเหยื่อระเบิดหัวหิน ขณะ พม.จังหวัดมอบเงินช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิต ล่าสุด ยังมีผู้บาดเจ็บรักษาตัว รพ. 7 ราย

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 13 ส.ค. 59 ที่วัดเขามหากัสสปะ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายทวี นริสศิริกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้รับมอบหมายจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นผู้แทนวางพวงหรีดหน้าศพเพื่อเป็นเกียรติแก่ น.ส.ณัชชา สุวรรณพรม ผู้เสียชีวิตเหตุลอบวางระเบิดบริเวณหอนาฬิกาหัวหิน เมื่อวันที่ 12 ส.ค. ที่ผ่านมา นางปันนัดดา วงศ์ภูมิ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้รับมอบหมายจาก นายไมตรี อินทุสุต ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นผู้แทน มอบต้นไม้แทนพวงหรีดด้วย

ทั้งนี้ ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมและอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผู้วายชนม์ โดยมี พล.ต.สัณทัศน์ นันทิภาคย์หิรัญ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 15 เพชรบุรี นายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม นายอำเภอหัวหิน น.ส.บุษบา โชคสุชาติ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน พร้อมด้วยเพื่อนผู้ประกอบการร้านค้าย่านธุรกิจบาร์เบียร์ และครอบครัว ร่วมฟังสวดพระอภิธรรม ท่ามกลางบรรยากาศเศร้าเสียใจ

สำหรับ น.ส.ณัชชา เป็นผู้ประกอบการร้านอาหารในย่านบาร์เบียร์หัวหิน มีสามีเป็นนักธุรกิจชาวฟินแลนด์ ขณะนี้อยู่ต่างประเทศ และมีบุตรสาววัย 15 ปี โดยก่อนเกิดเหตุ น.ส.ณัชชา มาร่วมทำบุญตักบาตรเนื่องในวันแม่แห่งชาติ ที่บริเวณหอนาฬิกา เมื่อเสร็จพิธีเดินกลับไปดูความเรียบร้อยของร้านอาหาร โดยจอดรถจักรยานยนต์ทิ้งไว้ข้างหอนาฬิกา เพราะเส้นทางเข้าบาร์เบียร์มีการปิดกั้นถนนเพื่อตรวจสอบเหตุระเบิด 2 จุด การเดินเท้าเข้าไปที่ร้านจึงสะดวกกว่า เมื่อเสร็จธุระ น.ส.ณัชชา จึงได้กลับมาที่รถจักรยานยนต์เพื่อจะกลับบ้านพัก แต่เป็นช่วงเวลาที่เกิดระเบิดขึ้น 2 ครั้งซ้อนพอดี ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นางปันนัดดา เปิดเผยว่า พมจ.ประจวบคีรีขันธ์ จะมอบเงินช่วยเหลือให้กับญาติผู้เสียชีวิตรายละ 20,000 บาท ซึ่งในวันนี้มอบเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือค่าจัดการศพ 10,000 บาท จากเงินสงเคราะห์ครอบครัวกรณีฉุกเฉินอีก 10,000 บาท และจะส่งมอบเงินช่วยเหลือกับญาติของ น.ส.สกนธัช ดีสุคนธ์ ซึ่งเสียชีวิตที่บริเวณถนนพูลสุข เมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 ส.ค. อีก 1 ราย ซึ่งญาติได้นำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.สุรินทร์ แล้ว

นอกจากนี้ พมจ.ประจวบคีรีขันธ์ และสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งประจวบคีรีขันธ์ ได้ออกเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่โรงพยาบาลหัวหิน ล่าสุด มีผู้บาดเจ็บยังต้องรักษาตัว 7 ราย พร้อมได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น เป็นเงินสงเคราะห์ครอบครัวโดยศูนย์คุ้มครองฯ รายละ 3,000 บาท และมอบกระเช้าของเยี่ยมรายละ 2,000 บาท สำหรับการช่วยเหลือเพิ่มเติมทั้งกรณีเสียชีวิตและบาดเจ็บ อยู่ระหว่างรอหารือกับผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยจะมีการนำเงินจากกองทุนธารน้ำใจใต้ร่มพระบารมี ซึ่งเป็นเงินบริจาคจากประชาชนที่ไปเที่ยววัดห้วยมงคล ต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง รวมเหตุความไม่สงบ! 'ระเบิด-เพลิงไหม้' ใต้ตอนบน ปชช.-นทท.เจ็บเพียบ! (ชมคลิป)

ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นตัวแทน นายกฯ-รมว.มหาดไทย วางพวงหรีดสาวเหยื่อระเบิดหัวหิน ขณะ พม.จังหวัดมอบเงินช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิต ล่าสุด ยังมีผู้บาดเจ็บรักษาตัว รพ. 7 ราย 14 ส.ค. 2559 00:37 14 ส.ค. 2559 00:57 ไทยรัฐ