วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร. ตรวจถ.ข้าวสาร สร้างความปลอดภัย ด้าน นทท. ยังเชื่อมั่นเที่ยวไทย

ตร. ตรวจถ.ข้าวสาร สร้างความปลอดภัย ด้าน นทท. ยังเชื่อมั่นเที่ยวไทย

  • Share:

ผบก.ตม.1 นำกำลังตำรวจกว่า 50 นาย ตรวจความเรียบร้อยถนนข้าวสาร พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ช่วยเฝ้าระวังวัตถุ-บุคคลต้องสงสัย ด้าน นทท. เผย ยังเชื่อมั่นที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในไทย

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 13 ส.ค. 59 ที่ถนนข้าวสาร แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กทม. พล.ต.ต.ศุภพล อรุณสิทธิ์ ผบก.ตม.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.มนต์ชัย ศรีประเสริฐ รอง ผบก.น.1 พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล ผกก.สน.ชนะสงคราม พ.ต.ท.กฤตภาส กิตติรัฐกรณ์ รอง ผกก.ป.สน.ชนะสงคราม พ.ต.ต.โสรัจ วิชยสุทธิ์ สว.สส.บก.ตม.1 และเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บก.ทท. นำกำลังกว่า 50 นาย ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยในถนนข้าวสาร รวมถึงการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในพื้นที่ช่วยกันเฝ้าระวังวัสดุต้องสงสัยที่อาจจะก่อความไม่สงบ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในลงพื้นที่ประมาณ 1 ชม.

ตรวจตราความปลอดภัยสร้างความเชื่อมั่น

พล.ต.ต.ศุภพล กล่าวว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้เป็นการตรวจความเรียบร้อยเพื่อป้องกันเหตุร้าย อันตราย ที่อาจจะเกิดขึ้นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งถนนข้าวสาร และพัฒน์พงศ์ เป็นสถานที่ที่นักท่องเทึ่ยวชาวต่างชาตินิยมมาในยามค่ำคืน เป็นที่รวมตัวของประชาชนจำนวนมาก อาจจะเป็นเป้าของผู้ไม่หวังดีที่จะมาก่อเหตุไม่สงบ อีกทั้งยังถือเป็นการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวและประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว ช่วยกันสอดส่องสังเกตสิ่งผิดปกติ วัตถุ หรือบุคคลที่ต้องสงสัย ซึ่งถ้าหากประชาชนเห็นสิ่งผิดสังเกตเหล่านี้ สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

นทท.ยังมั่นใจที่จะมาท่องเที่ยวในไทย

นอกจากนี้ ยังจะเข้าตรวจชาวต่างด้าวและที่พักอาศัยเพื่อหาสิ่งผิดปกติ ทั้งผู้ที่เข้ามาพักอาศัยและสิ่งของต่างๆ เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ ซึ่งจากการสอบถามนักท่องเที่ยว ยังเชื่อมั่นที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการลงพื้นที่และดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้