วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังให้การภาคเสธ! ส่งตัวผู้ต้องหาเผาโลตัส สอบต่อ กอ.รมน.-ตร.

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.)

พนง.แท่นขุดเจาะน้ำมัน ผู้ต้องหาเผาโลตัสนครศรีธรรมราช ยังคงให้การภาคเสธ หลังถูกเค้นหนัก พร้อมร้องขอทนาย จนท.นำตัวออกจาก มทบ.41 ส่งตัวเข้า กทม. สอบต่อที่ กอ.รมน.-สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 59 ภายหลัง พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช และพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำหมายจับเข้าควบคุมตัว นายศักรินทร์ คฤหัสถ์ อายุ 32 ปี ผู้ต้องสงสัยร่วมกับพวกก่อเหตุวางเพลิงในห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขานครศรีธรรมราช ก่อนนำตัวมาทำการสอบสวนที่มณฑลทหารบกที่ 41 (มทบ.41) ค่ายวชิราวุธ

สำหรับพยานหลักฐานที่พนักงานสอบสวนนำเสนอต่อศาลเพื่อขออนุมัติหมายจับ ระบุว่า พนักงานเจ้าหน้าที่ ได้ทำการตรวจที่เกิดเหตุหลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ในห้างฯ พบข้อมูลและพยานหลักฐานชี้ชัดว่า นายศักรินทร์ เดินทางเข้าไปในห้างฯ และเดินวนเวียนอยู่บริเวณชั้นวางสินค้าที่เกิดเหตุ ระหว่างเวลา 17.45 - 18.07 น. ของวันที่ 11 ส.ค. 59 ก่อนจะเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นในเวลา 03.01 น. วันที่ 12 ส.ค. 59 ปรากฏตามภาพวงจรปิด ที่พนักงานสอบสวนนำเสนอต่อศาล ซึ่งสามารถบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้อย่างค่อนข้างครบถ้วน

เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบประวัติ นายศักรินทร์ พบว่าปัจจุบันเป็นพนักงานบริษัทเกี่ยวกับอุตสาหกรรมพลังงานปิโตรเลียม ซึ่งเป็นบริษัทซับคอนแทรกของบริษัทน้ำมันแห่งหนึ่ง โดยทำงานประจำอยู่บนแท่นขุดเจาะน้ำมันในทะเลอ่าวไทย ตรวจสอบการติดต่อสื่อสารระหว่าง นายศักรินทร์ กับบุคคลต่างๆ ที่มีความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกัน รวมทั้งพยานหลักฐานอื่นๆ ที่พนักงานเจ้าหน้าที่รวบรวมได้ในเวลานี้ เชื่อว่า นายศักรินทร์ ก่อเหตุวางเพลิง

สำหรับการสอบปากคำ นายศักรินทร์ มีทั้งทหารและตำรวจร่วมสอบ ให้การค่อนข้างวกไปวนมา โดยให้ในช่วงแรกระบุว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว เนื่องจากขณะเกิดเหตุทำงานอยู่บนแท่นขุดเจาะน้ำมัน แต่เมื่อถูกเจ้าหน้าที่ซักและสอบเค้น รวมถึงการแสดงหลักฐานบางอย่างให้ดู นายศักรินทร์ ได้ให้การภาคเสธ โดยระบุว่าช่วงเวลาดังกล่าวไปเดินเลือกซื้อถั่วและของใช้บางอย่าง และแจ้งความประสงค์ขอใช้สิทธิ์พบทนายความ

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายศักรินทร์ เดินทางออกกจาก มทบ.41 แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุว่าจะนำตัวไปดำเนินการสอบสวนต่อที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กทม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ออกหมายจับแล้ว 1 รายมือวางเพลิงโลตัส ม.44 หิ้วขึ้น ฮ.สอบเครียดค่ายทหาร

พนง.แท่นขุดเจาะน้ำมัน ผู้ต้องหาเผาโลตัสนครศรีธรรมราช ยังคงให้การภาคเสธหลังถูกเค้นหนัก พร้อมร้องขอทนาย จนท.นำตัวออกจาก มทบ.41 ส่งตัวเข้า กทม. สอบต่อที่ กอ.รมน. -สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 13 ส.ค. 2559 23:46 14 ส.ค. 2559 01:08 ไทยรัฐ