วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้การชลบุรี นำกำลังตรวจจุดเสี่ยงเมืองพัทยา หลังเกิดเหตุบึม 7 จ.ภาคใต้

ผู้การชลบุรี นำกำลังตรวจจุดเสี่ยงเมืองพัทยา หลังเกิดเหตุบึม 7 จ.ภาคใต้

  • Share:

ผู้การชลบุรี นำกำลังออกตรวจจุดเสี่ยงในเมืองพัทยา หวังสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว  หลังเกิดเหตุระเบิดหลายจุดในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 13 ส.ค. 59 ที่สภ.เมืองพัทยา จ .ชลบุรี พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ จว.ชลบุรี พร้อม พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ นปภ. ภ.จว.ชลบุรี พร้อมอาวุธครบมือ ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและเจ้าหน้าที่ ทหารบกจากมณฑลทหารบกที่ 14 พร้อมสุนัขดมกลิ่น สนธิกำลังรวมกว่า 50 นาย ประชุมวางมาตรการป้องกันและรักษาความปลอดภัยตามแหล่งท่องเที่ยวในเมืองพัทยา หลังเกิดเหตุระเบิดหลายจุด ในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 2 ชม.จนแล้วเสร็จ

ต่อมา พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งหมดไปตรวจด่านป้องกันเหตุ บริเวณบถนนพัทยาสาย 3 พัทยาเหนือ พร้อมให้นโยบายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ ว่า ให้เน้นตรวจตรารถยนต์ต้องสงสัย ที่มีสิ่งผิด สังเกตอาทิ กระเป๋าเป้ ถุงดำ หรืออาวุธ นอกจากนี้ยังเปิดเสียงประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบถึงวิธีการสังเกตสิ่งของ หรือบุคคลต้องสงสัย และหากพบให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตลอด 24 ชม.

นอกจากนี้ พล.ต.ต.อำพร ยังนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ไปตรวจตราบริเวณถนนคนเดิน วอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นย่านเศรษฐกิจ ใจกลางเมืองพัทยา โดยบรรยากาศบนถนนสายนี้ เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยต่างชาติจำนวนมากที่เข้ามาเที่ยวยังพื้นที่ด้งกล่าว จึงต้องเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ออกเดินตรวจ เพิ่มขึ้น เพื่อให้ท่องเที่ยวเห็นว่าเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลเอาใจใส่อยู่ตลอด ร่วมถึงเป็นการป้องกันเหตุให้แกนักท่องเที่ยวด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้