วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.-ทหารเชียงราย สกัดยึดยาบ้าว้าใต้ 2 แสนเม็ด คาชายแดนเชียงของ

ตร.-ทหาร สนธิกำลังสกัดยึดยาบ้าว้าใต้ 2 แสนเม็ดผลิตชายแดนไทย ที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย หลังรถของคนร้ายขับผ่านจุดที่เจ้าหน้าที่แอบซุ่ม พอจะเข้าจับเลยทิ้งของกลางไว้ข้างทางก่อนขับหนีไปได้ คาดจะนำไปส่งเอเยนต์ในพื้นที่ชั้นใน...

เมื่อวันที่ 13 ส.ค.59 พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ ผกก.สส.3 บก.สส.ภาค.5 ได้รับรายงานว่าจะมีแก๊งชาวเขาขนยาเสพติดผ่านตะเข็บชายแดน เชียงแสน-เชียงของ เข้าสู่พื้นที่ชั้นใน จึงสั่งให้ พ.ต.ท.ปริญญา ชัยเววารอง ผกก.สส.บก.สส.ภ.5 นำกำลังประสานทหารพราน 3101 นรข.เชียงแสน ตำรวจ สภ.เชียงของ ตชด.323 ออกซุ่มสกัดที่บริเวณเส้นทางเชียงแสน – เชียงของ จนกระทั่งพบรถกระบะสีขาวไม่ทราบยี่ห้อลักษณะต้องสงสัย แล่นจากเขตพื้นที่ อ.เชียงแสนผ่านจุดที่เหน้าที่แอบซุ่มอยู่ กำลังจึงออกไล่ติดตามรถคันดังกล่าวไปห่างๆ ถึงบริเวณ ทางลงท่าแม่น้ำโขง ตรงข้ามป่าช้าบ้านหาดบ้าย ต.ริมโขง อ.เชียงของ รถคันดังกล่าวเกิดไหวตัวทันได้โยนกระสอบฟางสีขาว 2 ใบ ออกจากตัวรถ ลงในพงหญ้าข้างทาง ก่อนเร่งรถหลบ หนีหายไปเจ้าหน้าได้ไล่ติดตามแต่ไม่ทัน 

จากการตรวจสอบภายในกระสอบฟางใบแรกพบยาบ้าประทับตราหน้าห่อยี่ห้อ K KK จำนวน 50มัด จำนวน 100,000 เม็ด และกระสอบฟางใบที่ 2 บรรจุยาบ้า 51 มัดรวม 102,000 เม็ด จึงยึดของกลางส่ง พงส.สภ.เชียง ของดำเนินคดีสอบสวนขยายผลเบื้องต้นทราบว่าเป็นยาบ้าของกลุ่มว้าใต้ ผลิตที่เมืองยอนส่งเข้ามาทางชายแดน อ.แม่สาย ขนผ่าน อ.เชียงแสน -เชียงของ ไปส่งเอเยนต์พื้นที่ชั้นใน.

ตร.-ทหาร สนธิกำลังสกัดยึดยาบ้าว้าใต้ 2 แสนเม็ดผลิตชายแดนไทย ที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย หลังรถของคนร้ายขับผ่านจุดที่เจ้าหน้าที่แอบซุ่ม พอจะเข้าจับเลยทิ้งของกลางไว้ข้างทางก่อนขับหนีไปได้ คาดจะนำไปส่งเอเยนต์ในพื้นที่ชั้นใน... 13 ส.ค. 2559 21:40 13 ส.ค. 2559 22:52 ไทยรัฐ