วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'รานิเอรี' รับ 'จิ้งจอกสยาม' เล่นไม่เป็นทีม ทำพ่ายฮัลล์

'รานิเอรี' รับ 'จิ้งจอกสยาม' เล่นไม่เป็นทีม ทำพ่ายฮัลล์

  • Share:

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับ ทีมของเขาเล่นกันไม่เป็นทีมเอง ก่อนจะบุกไปแพ้ ฮัลล์ ซิตี้ แบบพลิกล็อก 1-2 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดเปิดฤดูกาล 2016-17...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ส.ค. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับ ทีมของเขาเล่นกันไม่เป็นทีมเอง ก่อนจะบุกไปแพ้ "เดอะ ไทเกอร์ส" ฮัลล์ ซิตี้ ทีมน้องใหม่ ที่สนามเคซี สเตเดียม ไปแบบพลิกล็อก 1-2 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดเปิดฤดูกาล เมื่อช่วงค่ำวันเสาร์ที่ผ่านมา

เลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเป็นแชมป์เก่า โดนฮัลล์ ซิตี้ ยิงขึ้นนำไปก่อนในช่วงทดเจ็บครึ่งแรก จาก อดามา ดิโอมันเด จากนั้นต้นครึ่งหลัง เลสเตอร์ ตามตีเสมอได้ทันควันจากการยิงจุดโทษของ ริยาด มาห์เรซ แต่ก็มาโดนฮัลล์ยิงขึ้นนำอีกครั้งจาก โรเบิร์ต สน็อดกราสส์ และช่วงเวลาที่เหลือก็ไม่มีประตูเพิ่ม ทำให้จบเกม เลสเตอร์ ซิตี้ บุกมาแพ้ ฮัลล์ ซิตี้ ไป 1-2 ส่งผลให้จิ้งจอกสยาม กลายเป็นแชมป์เก่าทีมแรกที่ประเดิมนัดเปิดฤดูกาลด้วยความพ่ายแพ้ นับตั้งแต่ปี 1989

"พวกเขาเล่นได้ดีกว่า เราพยายามทำอย่างดีที่สุดแล้ว ความพยายามของเราเป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจ แต่มันก็เป็นเฉพาะบุคคล ไม่ได้เป็นทีม เราพยายามที่จะชนะ แต่บางครั้งมันก็เป็นไปไม่ได้ เราทำผิดพลาดบางอย่างและเราต้องโทษตัวเราเองที่ทำให้พวกเขาได้รับชัยชนะไป ผมบอกลูกทีมของผมแล้วว่าในฤดูกาลนี้จะหนักหนาสาหัสกว่าฤดูกาลที่ผ่านมา เกมแบบนี้ปกติมันน่าจะเสมอนะ แต่เราสูญเสียมันไป ด้วยเหตุนี้ผมเลยบอกกับนักเตะว่าเราต้องมีความแข็งแกร่งกันมากกว่านี้ เพราะฤดูกาลที่ผ่านมาเราแสดงให้เห็นว่าพวกเราเป็นทีมที่ดีมาก และเราจะต้องเป็นแบบนั้นอีกครั้ง" รานิเอรี กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้