วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาว อ.เถิน ปลื้ม! 'อัฐพล' คว้าที่ 7 ยิงปืนในโอลิมปิก 2016

ชาว อ.เถิน ปลื้ม! 'อัฐพล' คว้าที่ 7 ยิงปืนในโอลิมปิก 2016

  • Share:

ชาวอำเภอเถิน ยังคงเดินทางเข้าร่วมแสดงความยินดีกับครอบครัว "เอื้ออารี" กันอย่างไม่ขาดสาย หลังจาก "อัฐพล เอื้ออารี" นักแม่นปืนทีมชาติไทย สามารถคว้าอันดับที่ 7 ในประเภทปืนยาวท่านอนในโอลิมปิก 2016 มาครองได้สำเร็จ...

วันที่ 13 ส.ค.ว่า เมื่อเวลา 16.00 น. ที่บริเวณบ้านเลขที่ 55 หมู่ 5 บ้านท่าผา ตำบลแม่ปะ อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นบ้านของ "ทอมมี่" อัฐพล เอื้ออารี นักแม่นปืนทีมชาติไทย ยังคงมีเพื่อนบ้านและญาติสนิทเดินทางเข้ามาให้กำลังใจ รวมถึงพูดคุยกับครอบครัวกันอย่างต่อเนื่อง โดยมี ร.ต.ท.อุดม เอื้ออารี และนาง ทับทิม เอื้ออารี รวมไปจนถึงญาติพี่น้องของนักแม่นปืนหนุ่มทีมชาติไทยให้การต้อนรับ    

โดยนางทับทิม กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ลูกชายสามารถก้าวตามความฝันในการเข้าร่วมมหกรรมโอลิมปิกได้สำเร็จ แม้จะไม่สามารถคว้าเหรียญติดมือ แต่การเข้าถึงรอบไฟนอลและคว้าอันดับที่ 7 กลับมาได้ ชาวลำปางก็ถือว่าเป็นผลงานที่สุดยอดแล้ว รวมถึงในวันที่ 12 ที่ผ่านมา ทอมมี่ ก็ได้โทรกลับมายังเมืองไทยเพื่ออวยพรเนื่องในวันแม่ ซึ่งตนก็ได้ภาวนาให้ลูกให้ลูกชายนำความสำเร็จกลับมายังเมืองไทยให้ได้ในการแข่งขันครั้งนี้    

ด้าน ร.ต.ท.อุดม ผู้เป็นพ่อเผยว่า ดีใจมากที่ลูกชายทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทยและจังหวัดลำปางจนเป็นที่รู้จัก ตลอดหลายวันที่ผ่านมามีผู้คนที่รู้จักแวะเวียนมาแสดงความดีใจอย่างไม่ขาดสาย โดยลูกชายจะเดินทางกลับจากบราซิลมาถึงเมืองไทยในวันที่ 17 สิงหาคมนี้ และทาง อบต.แม่ปะ ได้เตรียมการต้อนรับเอาไว้แล้วอย่างสมเกียรติ    

ขณะที่ พ.ต.ท.จักรพงค์ วงศ์พิทักษ์กุล อาจารย์ (สบ.3) ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 5 อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ซึ่งเป็นโค้ชของ อัฐพล กล่าวว่า ถือเป็นประวัติศาสตร์อีกครั้งหนึ่ง เพราะการเข้าถึงรอบไฟนอลในประเภทท่านอนเป็นเรื่องที่สุดยอดแล้ว เพราะที่ผ่านมาทอมมี่เป็นนักกีฬาที่อยู่ในโอวาทตลอด และจาการทำผลงานได้อันดับที่ 7 ของโอลิมปิกครั้งนี้ ทำให้มีเสียงชื่นชมจากชาวจังหวัดลำปางเป็นอย่างมาก ซึ่งตนในฐานโค้ชก็พลอยดีใจและชื่นชมตามไปด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้