วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผช.ผบ.ตร.สั่งรื้อคดีเซ็นทรัลสมุย เชื่อมีจุดโยงบึม-เผาป่วนสุราษฎร์ฯ

ผช.ผบ.ตร. ลงพื้นที่ติดตามคดีระเบิดป่วนเมืองสุราษฎร์ฯ ชี้ วิธีประกอบระเบิดของคนร้ายคล้ายกับที่ใช้ก่อเหตุในพื้นที่ 3 จังหวัด แต่ไม่ฟันธง สั่งให้ชุดสืบสวนรื้อคดีบึมห้างเซ็นทรัลสมุย เป็นแนวทางสอบสวน เชื่อน่าจะมีความเชื่อมโยงกัน...


เมื่อเวลา 16.40 น. วันที่ 13 ส.ค. ที่ห้องประชุม สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พล.ต.ท.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ต.ปรีดี พงศ์เศรษฐสันต์ รอง ผบช.(4) สพฐ.ตร. เดินทางมาติดตามความคืบหน้ากรณีเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้ โดยมีการประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.อนุชน ชามาตย์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี หัวหน้าชุดคลี่คลายคดี พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ภรศักดิ์ นวนหนู รอง ผบก.สส.ภ.8 พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ซึ่งภายหลังการประชุมเกือบ 2 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ


พล.ต.ท.สุชาติ กล่าวถึงการสืบสวนเหตุในส่วนของจังหวัดสุราษฎร์ธานีว่า ยังไม่พบหลักฐานที่จะระบุว่า เหตุการณ์ไฟไหม้ กับเหตุระเบิดเชื่อมโยงกัน เนื่องจากในการตรวจสอบที่เกิดเหตุของศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ยังไม่พบหลักฐานใดๆ ว่าเป็นการลอบวางเพลิง แต่ก็มีความคืบหน้าไปมากแล้ว โดยตนจะรายงานผลการทำงานทั้งหมดต่อผู้บังคับบัญชาต่อไป

"จากการติดตามความคืบหน้าในพื้นที่ภูเก็ต พังงา และสุราษฎร์ธานี ยอมรับว่าวิธีประกอบระเบิดทั้ง 3 จังหวัดเป็นไปในลักษณะเดียวกัน และมีวิธีประกอบคล้ายกับที่คนร้ายใช้ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่ยังไม่ชี้ชัดว่าเป็นกลุ่มเดียวกันหรือไม่ ทั้งนี้ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่นำข้อมูลการก่อเหตุในพื้นที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มาตรวจสอบใหม่อีกครั้ง เพราะเชื่อว่ามีความเชื่อมโยงกัน" ผู้ช่วย ผบ.ตร. กล่าว


จากนั้น ผู้ช่วยผู้บัญชาการฯ ได้ไปตรวจที่เกิดเหตุบริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี ใกล้กับตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย ซึ่งได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ที่ตรวจสอบว่ากล้องวงจรปิดหน้าสถานีฯ มีระยะในการจับภาพได้ไม่ถึงจุดเกิดเหตุ.

ผช.ผบ.ตร. ลงพื้นที่ติดตามคดีระเบิดป่วนเมืองสุราษฎร์ ชี้ วิธีประกอบระเบิดของคนร้ายคล้ายกับที่ใช้ก่อเหตุในพื้นที่ 3 จังหวัด แต่ไม่ฟันธง สั่งให้ชุดสืบสวนรื้อคดีบึมห้างเซ็นทรัลสมุย เป็นแนวทางสอบสวน เชื่อน่าจะมีความเชื่อมโยงกัน... 13 ส.ค. 2559 20:40 13 ส.ค. 2559 21:08 ไทยรัฐ