วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครอบครัวเหยื่อระเบิดที่หัวหิน เตรียมรับศพกลับสุรินทร์ บรรยากาศสุดเศร้า

แม่และญาติของหมอนวดแผนโบราณ ที่เสียชีวิตจากระเบิดย่านบาร์เบียร์ที่หัวหิน เตรียมสถานที่รอรับศพที่วัดอมรินทราราม ใน จ.สุรินทร์ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าสลด ส่วนพ่อกับพี่ชายไปรับศพที่จ.ประจวบคีรีขันธ์ คาดมาถึงประมาณ 23.00 น.

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 13 ส.ค.2559 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่วัดอมรินทราราม บ.ตาเตี่ยว ต.ตาเบา อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ที่ทางนางกนกพร ดีสุคนธ์ อายุ 63 ปี ชาวบ้าน ต.ตาเบา อ.ปราสาท แม่ น.ส.สกนธัช ดีสุคนธ์ อายุ 37 ปี ชาวสุรินทร์ที่ไปประกอบอาชีพหมอนวดแผนโบราณ เสียชีวิตด้วยระเบิดย่านบาร์เบียร์ จอน์นนี่ 56ผับแอนด์เรสเตอร์รอง ถนนหลังโรงเรียนเทศบาลหัวหิน เขตเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยญาติพี่น้องเพื่อนบ้านได้เตรียมสถานที่รอรับศพ น.ส.สกนธัช โดยมีเจ้าหน้าที่ อบต.ตาเบานำสิ่งของจำเป็นบางส่วนมาช่วยเหลือเบื้องต้น และมีเพื่อนบ้าน ผู้ใหญ่บ้าน นำเต็นท์ โต๊ะ เก้าอี้ พร้อมเตรียมอาหารสำหรับพระสงฆ์ และผู้ร่วมงาน บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าสลด


นางกนกพร ดีสุคนธ์ กล่าวว่า ทราบข่าวว่าลูกเสียชีวิตก็ตกใจ เสียใจ ก่อนเกิดเหตุได้โทรศัพท์คุยกับลูก บอกแม่ว่าไม่ได้กลับบ้านเงินเดือนยังไม่ออก ไม่ต้องเป็นห่วงสบายดี หลังจากคุยกับลูกรู้สึกสบายใจ ไม่คิดหรือมีลางสังหรณ์ว่าจะเสียลูกไป ลูกเป็นเสาหลักของครอบครัว ดูแลพ่อแม่มาตลอด พ่อแม่อายุมากแล้วทำนาเล็กๆ น้อยพออยู่ได้เท่านั้นไม่มีอาชีพอื่น ลูกสาวเพิ่งไปทำงานนวดแผนโบราณได้ 2 เดือนเท่านั้น ก่อนหน้าที่ทำงานโรงงานเครื่องประดับที่สมุทรปราการ ก็ส่งเงินให้พ่อแม่ตลอด

แม่ของเหยื่อระเบิด กล่าวอีกว่า พ่อ คือนายไพโรจน์ ดีสุคนธ์ อายุ 70 ปี กับพี่ชายไปรับศพที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ กลับมาถึงสุรินทร์ประมาณ 5 ทุ่มคืนนี้ การเสียเสียชีวิตของลูกสาวทุกคนทางบ้านเสียใจมาก ขอให้ผู้เกี่ยวข้องได้ช่วยเหลือด้วย ทางครอบครัวไม่ใช่ครอบครัวมีฐานะ ลูกเป็นคนดี เป็นเสาหลักของครอบครัว ปรึกษาญาติแล้วจะฌาปนกิจลูกสาวในวันที่ 17 สิงหาคม เมรุวัดอมรินทราราม บ.ตาเตี่ยว ต.ตาเบา อ.ปราสาท จ.สุรินทร์.

แม่และญาติของหมอนวดแผนโบราณ ที่เสียชีวิตจากระเบิดย่านบาร์เบียร์ที่หัวหิน เตรียมสถานที่รอรับศพที่วัดอมรินทราราม ใน จ.สุรินทร์ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าสลด ส่วนพ่อกับพี่ชายไปรับศพที่จ.ประจวบคีรีขันธ์ คาดมาถึงประมาณ 23.00 น. 13 ส.ค. 2559 19:36 13 ส.ค. 2559 20:05 ไทยรัฐ