วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กตู่’ ปัดตอบจับมือบึมเมืองคอน-ขออย่ากดดันจนท.ทำงาน

นายกฯ ขออย่ากดดันเจ้าหน้าที่ไล่ล่ามือป่วน ให้ใจเย็นเชื่อมั่นรบ. ไม่ขอตอบจับคนร้ายบึมได้ที่จ.นครศรีธรรมราช ขอดูพยานหลักฐานก่อน

เมื่อวันที่ 13 ส.ค.เวลา 18.00 น.ที่อาคารชาเลนเจอร์ 2 อิมแพค เมืองทองธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวการจับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุวางระเบิดที่ จ.นครศรีธรรมราชได้ว่า อย่าเพิ่งบอกว่าจับได้ เพราะยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ ขณะนี้กำลังสืบสวนอยู่ เจ้าหน้าที่กำลังสืบสาวราวเรื่อง จึงต้องดูพยานหลักฐานก่อน ขอให้ใจเย็นๆ เพราะหากรีบร้อนจะเกิดความวุ่นวาย และอย่าเพิ่งไปบ่งชี้ อย่ากดดันรัฐบาล ขอให้เชื่อมั่นในรัฐบาล โดยดำเนินการตามกฎหมายให้ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะที่นายกฯ เดินทางออกจากงานโอทอป ที่เมืองทอง เพื่อขึ้นรถเดินทางกลับ ได้มีประชาชนมารอพบนายกฯ เพื่อให้กำลังใจ ซึ่งได้ตะโกนบอก "นายกฯ สู้ๆ" โดยนายกฯ ได้กล่าวขอบคุณและเข้าไปทักทาย.

นายกฯ ขออย่ากดดันเจ้าหน้าที่ไล่ล่ามือป่วน ให้ใจเย็นเชื่อมั่นรบ. ไม่ขอตอบจับคนร้ายบึมได้ที่จ.นครศรีธรรมราช ขอดูพยานหลักฐานก่อน 13 ส.ค. 2559 19:21 13 ส.ค. 2559 19:47 ไทยรัฐ