วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารบุกค้นบ้าน-อุ้มแกนนำนปช.อ่างทองสอบ คาดต้องสงสัยเหตุป่วน

ทหารบุกค้นบ้าน-อุ้มแกนนำนปช.อ่างทองสอบ คาดต้องสงสัยเหตุป่วน

  • Share:

กองกำลังรักษาความสงบพร้อมอาวุธครบมือ เข้าบุกค้นบ้าน 'วิชัย ผดุงศักดิ์ศรี' แกนนำคนเสื้อแดงอ่างทอง และคุมตัวไปโดยญาติไม่ทราบว่าไปไหน พร้อมทั้งยึดมือถือของนายวิชัย และคนในบ้านไปด้วย คาดจนท.คุมไปสอบสงสัยเอี่ยวเหตุป่วนเมืองหลายจุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 13 ส.ค.2559 ได้มีกองกำลังไม่ทราบฝ่าย แต่งกายชุดคล้ายทหารพร้อมอาวุธครบมือจำนวน 20 นาย จู่โจมเข้าตรวจค้นร้านลำโพงบ้านหม้อ เลขที่ 12/25 ซึ่งตั้งอยู่ในตลาดเกษตรสุวพันธุ์ ต.ตลาดหลวง อ.เมืองอ่างทอง เป็นของนายวิชัย ผดุงศักดิ์ศรี อายุ 60 ปี หนึ่งในกลุ่มแกนนำ นปช.คนเสื้อแดง จ.อ่างทอง สร้างความแตกตื่นให้กับพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนจำนวนมากที่มาซื้อขายข้าวของในตลาด โดยระหว่างที่เข้าตรวจค้นได้กันไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไปในบริเวณร้านด้วย

ระหว่างนั้นได้มีผู้สื่อข่าวช่อง 3 เข้าไปถ่ายรูปเพื่อรายงานข่าว ปรากฏว่า ถูกกลุ่มบุคคลที่คุมเชิงอยู่เข้ามาสอบถาม เมื่อทราบว่าเป็นผู้สื่อข่าวจึงบังคับให้ลบภาพที่ถ่ายเอาไว้ และไม่อนุญาตให้ถ่ายต่อ หลังจากตรวจค้นอยู่นานกว่า 1 ชม.จึงได้นำตัวนายวิชัยไปตรวจค้นในรถยนต์ส่วนตัวที่จอดอยู่ ก่อนตรวจยึดโทรศัพท์มือถือของนายวิชัยและคนในบ้านทั้งหมดไปด้วย อ้างว่าเอาไปตรวจสอบ ก่อนควบคุมตัวนายวิชัยไปโดยที่ญาติไม่ทราบว่านำตัวไปไหน จึงเตรียมจะเข้าแจ้งความเอาไว้เป็นหลักฐาน

แต่งกายชุดคล้ายทหารพร้อมอาวุธ เข้าตรวจค้นที่ตลาดเกษตรสุวพันธุ์ ต.ตลาดหลวง อ.เมืองอ่างทอง


จากการสอบถามหนึ่งในทีมที่เข้าตรวจค้น อ้างว่าเป็นทหารจากกองกำลังรักษาความสงบจากส่วนกลาง ได้รับคำสั่งให้บุกเข้าตรวจค้นเป้าหมายในพื้นที่ จ.อ่างทอง 4 แห่ง แต่ไม่ยอมเปิดเผยว่าเป็นที่ใดบ้าง

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามรายละเอียดจากเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ แต่ทุกคนปิดปากเงียบ ไม่มีใครยอมเปิดเผยรายละเอียด คาดว่าน่าจะเป็นบ้านของผู้ที่ถูกเพ่งเล็งว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุป่วนเมืองที่เกิดขึ้นหลายพื้นที่ในเวลานี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้