วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจอระเบิด 2 ลูกหน้าตลาดสดบางเนียง EOD เข้ากู้ทัน ตร.พังงาเร่งหามือวาง

เจอระเบิด 2 ลูกหน้าตลาดสดบางเนียง EOD เข้ากู้ทัน ตร.พังงาเร่งหามือวาง

  • Share:

พบอีกลูก ระเบิดจำนวน 2 ลูกในตลาดสดบางเนียง จ.พังงา นักท่องเที่ยวแตกตื่นเจ้าหน้าที่อีโอดี รีบเข้าเก็บกู้ตรวจสอบ พบระเบิดทำงานไม่สมบูรณ์ทั้ง 2 ลูก โดยส่งให้ทาง สภ.เขาหลัก ตรวจลายนิ้วมือเพื่อหาตัวคนร้ายที่วางมาดำเนินคดีต่อไป...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 ส.ค.59 นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ พร้อมด้วยนายมานิต เพียรทอง นายอำเภอตะกั่วป่า ได้รับแจ้งพบวัตถุต้องสงสัย 2 ชิ้น มีลักษณะสี่เหลี่ยมคล้ายพาวเวอร์แบงก์ซุกไว้ใต้เสื้อผ้า บริเวณเวณตลาดสดบางเนียง ม.5 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ซึ่งเป็นที่เกิดไฟไหม้เมื่อวันที่ 12 ส.ค.59 ที่ผ่านมา จึงได้แจ้งให้หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (อีโอดี) เข้ามาเก็บกู้


ด้านในพบเป็นระเบิดชนิดแสวงเครื่อง ใช้โทรศัพท์ซัมซุง รุ่นฮีโร่ เป็นอุปกรณ์ในการจุดชนวน มีขดลวดความร้อนต่อกับวงจรตั้งเวลา มีแอลกอฮอล์เหลวเป็นตัวจุดไฟ จากการตรวจสอบระเบิดลูกแรกพบมีผ้าวางซ้อนไว้หนา ทำให้การจุดระเบิดทำงานไม่เต็มที่ จึงไม่เกิดการลุกไหม้ ส่วนระเบิดลูกที่ 2 พบวงจรต่อไม่สมบูรณ์จึงทำให้ไม่เกิดการลุกไหม้


ขณะนี้ทั้ง 2 ลูกอยู่ที่สภ.เขาหลัก เจ้าหน้าที่ EOD ส่งต่อให้เจ้าหน้าที่ สภ.เขาหลัก ตรวจสอบลายนิ้วมือเพื่อหาร่องรอยคนร้ายต่อไป โดยพบว่าในวันนี้ทางเจ้าของตลาดได้ให้เหล่าพ่อค้าแม่ค้าเข้ามาขายของตามปกติ และมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินเลือกซื้อข้าวของและสินค้าอยู่บริเวณนั้น ทางเจ้าหน้าที่จึงได้กันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้