วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คืบหน้าบึมตชด.ที่สะบ้าย้อย แพทย์ต้องตัดขาซ้าย ส.ต.ท.แต่ปลอดภัยแล้ว

คืบหน้าบึมตชด.ที่สะบ้าย้อย แพทย์ต้องตัดขาซ้าย ส.ต.ท.แต่ปลอดภัยแล้ว

  • Share:

อาการ ส.ต.ท.ที่บาดเจ็บจากเหตุคนร้ายดักวางบึม ตชด.ชุด รปภ.ครูที่ ต.ธารคีรี อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ล่าสุด แพทย์ต้องตัดขาข้างซ้ายออก เนื่องจากกระดูกขาแตก ส่วนเบ้าตาซ้ายที่ถูกสะเก็ดระเบิดฝังผ่าตัดเอาออกแล้วแต่ยังมีปัญหามองไม่ชัด...

ความคืบหน้าคดีเหตุลอบวางระเบิดตำรวจตระเวนชายแดน ชุดลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยครูในพื้นที่บ้านดารู หมู่ 3 ต.ธารคีรี อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา และมีการออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว 1 รายคือ นายรอมือลี ตูวี อายุ 33 ปี ชาว จ.ยะลา ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีความมั่นคงของ สภ.กาบัง จ.ยะลา โดยเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 6 นาย ในจำนวนนี้สาหัส 2 นาย คือ จ.ส.ต.สมพร สุดชาดา อายุ 38 ปี ขาทั้ง 2 ข้างถูกสะเก็ดระเบิดกระดูกขาแตกร่างกายบอบช้ำจากแรงอัดระเบิด ล่าสุด จ.ส.ต.สมพร สุดชาดา ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อวานนี้ ส่วน ส.ต.ท.สิทธา กวินภพ อายุ 27 ปีบาดเจ็บสาหัสเช่นกัน กระดูกขาซ้ายแตกเสียหายและเบ้าตาซ้ายถูกสะเก็ดระเบิดฝังใน

ล่าสุดวันที่ 13 ส.ค.2559 พ.ต.ท.สราวุธ เจี้ยงเต็ม รอง ผกก.สส.สภ.สะบ้าย้อย ได้เข้าเยี่ยมอาการ ส.ต.ท.สิทธา กวินภพ ที่บาดเจ็บและรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์หาดใหญ่ และสอบประเด็นเพิ่มเติม ก่อนเปิดเผยว่า ขณะนี้อาการบาดเจ็บของส.ต.ท.สิทธา กวินภพ ปลอดภัยแล้วแต่ยังต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล หลังแพทย์ได้ตัดขาข้างซ้ายออก เนื่องจากกระดูกขาแตกจากถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหาย ส่วนเบ้าตาซ้ายที่ถูกสะเก็ดระเบิดฝังในแพทย์ได้ผ่าออกให้แล้วเช่นกันแต่ยังมีปัญหาด้านการมองเห็นไม่ชัดเจน

เจ้าหน้าที่ยังคงคุมเข้มตรวจสอบรถจักรยานยนต์และวัตถุต้องสงสัยทุกชนิด ในย่านการค้าและเขตธุรกิจของเมืองหาดใหญ่


ด้านมาตราการป้องกันเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ยังคงคุมเข้มโดยเจ้าหน้าที่กองร้อย อส.อำเภอหาดใหญ่ ได้นำเครื่องตัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ออกลาดตระเวนตรวจสอบรถจักรยานยนต์และวัตถุต้องสงสัยทุกชนิด ย่านการค้าการท่องเที่ยวในเขตเมืองหาดใหญ่ เพื่อป้องกันผู้ไม่หวังดีก่อเหตุร้าย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ จ.สงขลา ยังคงแจ้งเตือนให้ทุกหน่วยงานในพื้นที่เสี่ยงทั้ง 4 อำเภอชายแดนสงขลา จะนะ เทพา นาทวี และสะบ้าย้อย รวมทั้งหัวเมืองหลัก แหล่งเศรษฐกิจและท่องเที่ยวที่สำคัญ เช่น อ.หาดใหญ่ และสะเดา เฝ้าระวังการสร้างสถานการณ์ตลอดทั้งเดือนนี้ เนื่องจากในวันที่ 31 สิงหาคม เป็นวันครบรอบวันสถาปนาขบวนการเบอร์ซาตู ที่อาจมีการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้