วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Deadstock รัก ปี ลึก ทุ่มทุนปิดลานพระรูปรวมพลรถโบราณกว่าพันคัน

Deadstock รัก ปี ลึก ทุ่มทุนปิดลานพระรูปรวมพลรถโบราณกว่าพันคัน

  • Share:

DEADSTOCK รัก ปี ลึก ภาพยนตร์สุดคลาสสิก ที่วางประเภทภาพยนตร์ของตัวเองไว้ว่านี้คือภาพยนตร์แนว "แฟชั่นแก๊งสเตอร์" ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ ความรัก ความผูกพัน มิตรภาพ คุณค่า และความทรงจำ โดยเล่าผ่านเรื่องราวของเด็กชายที่ชื่อว่า โละ นำแสดงโดย เนตั้น แดนอรุณ รามณรงค์ โละ เด็กจับของขายในตลาดมืด ทำงานเป็นเด็กส่งของให้กับพี่ศักดา นำแสดงโดย ชีวา ลาภินตั้งสุทธิ รุ่นพี่ที่เขาเคารพรักเป็นต้นแบบ พร้อมทั้งเรียนรู้เรื่องการซื้อขายของในตลาดมืดและชื่นชอบในการรวมกลุ่มรถเก่า

ชีวา ลาภินตั้งสุทธิ หนึ่งในผู้กำกับของหนังเรื่องนี้

ฉากใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ คือฉากตลาดมืดในยุค ปี 90 ยุคที่ยังไม่มีโซเชียลเน็ตเวิร์กในการขายของ แลกของ ทุกคนจะมารวมตัวกันที่นี่ ณ ลานพระบรมรูปทรงม้า เพื่อเอาของมาขายและแลกเปลี่ยนกัน ฉากนี้ได้รวบรวมระดมนักสะสมที่มีรถโบราณคลาสสิกของทุกยุคทุกสมัยที่นักสะสมเก็บกันเอาไว้มารวมตัวกัน ทั้งรถยนต์และรถมอ'ไซค์คลาสสิกกว่า 1,000 คันมาเข้าฉาก ทีมงานได้ปิดถนนเพื่อถ่ายทำฉากนี้ ซึ่งใหญ่ที่สุดของเรื่อง ซึ่งฉากนี้เป็นฉากที่โละขับรถเข้ามาลานพระบรมรูปทรงม้าเพื่อเดินหาของหรือภาษาของนักเล่นของเก่าเรียกว่า "จับของ" นั่นเอง และเป็นฉากที่ทำให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของกลุ่มคนยุคนั้นเวลาที่นัดมาปล่อยของหรือแลกของกัน แสดงให้เห็นถึงความตื่นตาตื่นใจ ที่โละได้เข้ามาอยู่ในสังคมตรงนี้ โดยมีพี่ใหญ่อย่างศักดาหนุนหลังอยู่

รถคลาสสิก
ปิดลานพระรูปเลยทีเดียว

พร้อมด้วยเพื่อนรักอย่าง เจ๋ง นักดนตรี นักร้อง ร้องเพลงในผับกลางคืนที่มีความฝันอยากมีเพลงและมีวงดนตรี มีคอนเสิร์ตใหญ่เป็นของตัวเองในอนาคต นำแสดงโดย แจ๊ป เดอะริชแมนทอย ซึ่งการที่ได้แจ๊ปมาเล่นภาพยนตร์ในเรื่องนี้ ถือว่านี้คือภาพยนตร์เรื่องแรกของ แจ๊ป เพราะบทที่เล่นเป็นบทที่ไม่ไกลตัวเองมากนัก และด้วยความที่เป็นคนชื่นชอบของเก่าและก็เป็นนักสะสมแผ่นเสียงอยู่แล้วทำให้แจ๊ปตัดสินใจเล่นเรื่องนี้แถมทั้งยังแต่งเพลงประกอบให้อีกด้วย

ฮิวโก้ จุลจักร ก็ร่วมแสดงเรื่องนี้
ฮิวโก้และแจ๊ป เดอะริชแมนทอย

Deadstock รัก ปี ลึก ยังมีนักแสดงอีกมากมายร่วมเล่นในเรื่องนี่ เช่น เต๋า สมชายและน้องสุขใจ, แจ๊ส ชวนชื่น, ฮิวโก้ จุลจักร, ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม, โจ๊ก, แอนนา ชวนชื่น, โบ๊ท วิบูลย์นันท์ และอีกมากมาย 

คุณค่าของสิ่งของและมิตรภาพอาจต้องใช้เวลาในการรอคอยเพื่อให้มีคุณค่ามากขึ้น และสำหรับความรักล่ะ รัก...ต้องเก่าแค่ไหนถึงมีราคา ติดตามภาพยนตร์เรื่อง Deadstock รัก ปี ลึก 18 สิงหาคม 2559 ทุกโรงภาพยนตร์.

พี่ปู ศารศาสตร์ ผู้กำกับอีกคนของเรื่อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้