วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พราหมณ์ฟันธง! ภาพหมอเปรม-สาวม.5 คือ พิธีแต่งงาน ไม่ใช่ขอลูกบุญธรรม

หมอพราหมณ์ชื่อดัง เมืองขอนแก่น วัย 83 ปี ยัน ภาพคู่หมอเปรมกับเด็ก ม.5 เป็นภาพแต่งงานเอาลูกเขย ไม่ใช่การขอหญิงสาวไปเป็นบุตรบุญธรรม ตามการกล่าวอ้าง ขณะที่ การสอบสวนทางวินัยหมอเปรม ยังไม่มีการดำเนินการใดๆ ต้องรอหนังสือสั่งการ

เมื่อวันที่ 13 ส.ค.59 จากกรณีที่ นายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ ได้นำคลิปที่มีผู้หญิงคนหนึ่งมาเผยแพร่ทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยผู้หญิงคนนั้น อ้างตัวว่า เป็นแม่แท้ๆ ของเด็ก ม.5 ที่นั่งคู่คล้ายภาพการแต่งงานนั้น ผู้หญิงคนดังกล่าว บอกว่า ไม่ใช่ภาพการแต่งงาน แต่เป็นภาพที่หมอเปรมมาขอลูกตนเองไปเป็นลูกบุญธรรม ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักบนโลกโซเชียล โดยส่วนใหญ่เป็นการด่าหมอเปรมมากกว่าชม เพราะถ้าจริงตามที่ผู้หญิงที่อ้างว่า เป็นแม่ของเด็ก ม.5 พูด ทำไมไม่บอกสังคมตั้งแต่แรก เพราะไม่ใช่เรื่องน่าอับอาย เป็นเรื่องดีเสียอีก ที่จิตใจกว้างขวางรับเลี้ยงดูเด็ก แถมต่อมา หมอเปรมยังกลับคำใหม่ว่า เป็นภาพแต่งงานจริง มันผิดกฎหมายข้อไหน ต่อมา ก็บอกว่าเงินที่เห็นอยู่นั้น มีเพียง 4 หมื่นบาท ไม่ใช่ 4 แสน เพราะตนเอาแบงก์ฉบับใบละ 1,000 บาท ทับกระดาษที่ตัดขนาดเท่ากับธนบัตร จนทำให้สังคมสับสน

นายเสน แสนโคตร อายุ 83 ปี ชาวบ้านกุดกว้าง ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น เป็นพ่อพราหมณ์ รับทำพิธีต่างๆ เช่น พิธีบายศรีสู่ขวัญ พิธีแต่งงาน และงานพิธีมงคลต่างๆ หลังจากที่ผู้สื่อข่าว เอาภาพหมอเปรมนั่งคู่กับเด็ก ม.5 ให้ดู ท่านก็ฟันธงทันทีว่า นี่คือ การแต่งงานเอาลูกเขย เพราะมีฝ่ายหญิงนั่งเคียงข้าง มีผู้เฒ่าผู้แก่ในหมู่บ้านผูกข้อมือฝ่ายชาย ซึ่งถ้าหากเป็นการขอผู้หญิงไปเป็นบุตรบุญธรรม ก็ต้องมีการผูกแขนรับขวัญฝ่ายหญิงอย่างเดียว

ด้านการสอบสวนเอาผิดทางวินัย กับนายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ หลังจากคณะกรรมการชุดตรวจสอบข้อเท็จจริง ส่งผลสรุปให้ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นตรวจแล้ว สรุปว่า มีมูลว่า หมอเปรมกระทำการแก้ผ้านักข่าวจริง จากนั้นผู้ว่าฯ จะแต่งตั้งกรรมการชุดใหม่ เพื่อตรวจสอบวินัยหมอเปรม ก่อนส่งให้ มท.1 โดยมี นายศิวาโรจน์ มุ่งหมายผล รอง ผวจ.ขอนแก่น เป็นประธานการสอบสวนวินัยหมอเปรม

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สัมภาษณ์ รอง ผวจ.ขอนแก่น ถึงเรื่องการสอบสวนวินัยหมอเปรมว่า มีการสอบสวนใครไปบ้างแล้ว โดยรอง ผวจ.ขก.กล่าวว่า ยังไม่ได้ดำเนินการใดๆ ทั้งสิ้น เพราะยังไม่มีหนังสือแต่งตั้งสั่งการจากทาง ผวจ.ขอกแก่น แต่อย่างใด จึงยังไม่มีการสอบสวนหรือดำเนินการใดๆ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ได้แต่ง! 'หมอเปรม' แจ้งความปอท.เอาผิดสื่อ กรณี ข่าวสัมพันธ์สาวม.5

หมอพราหมณ์ชื่อดัง เมืองขอนแก่น วัย 83 ปี ยัน ภาพคู่หมอเปรมกับเด็ก ม.5 เป็นภาพแต่งงานเอาลูกเขย ไม่ใช่การขอหญิงสาวไปเป็นบุตรบุญธรรม ตามการกล่าวอ้าง ขณะที่ การสอบสวนทางวินัยหมอเปรม ยังไม่มีการดำเนินการใดๆ ต้องรอหนังสือสั่งการ .. 13 ส.ค. 2559 17:59 13 ส.ค. 2559 20:11 ไทยรัฐ