ไลฟ์สไตล์
100 year

ออกหมายจับแล้ว 1 รายมือวางเพลิงโลตัส ม.44 หิ้วขึ้น ฮ.สอบเครียดค่ายทหาร

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2559 17:25 น.
SHARE

ศาลอนุมัติหมายจับแล้ว 1 ราย ผู้ต้องหาเผาห้างเทสโก้โลตัสนครศรีธรรมราช เป็นหนุ่มชาวเชียงใหม่ ทำงานเป็นพนักงานแท่นเจาะบริษัทน้ำมันแห่งหนึ่ง หลังทหารใช้ ม.44 นำกำลังจนท.พร้อมอาวุธครบมือ หิ้วตัวขึ้นฮ.จากแท่นเจาะกลางทะเลอ่าวไทย สอบเครียดที่ มทบ.41 จ.นครศรีธรรมราช เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ

กรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่ห้างเทสโก้โลตัส สาขานครศรีธรรมราช อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช บริเวณชั้นวางสินค้าประเภทขนมแพ็ก ผ้าอนามัย และนมกล่อง ด้านหลังของอาคาร โดยมีจุดต้นเพลิงจำนวน 3 จุด คือ ชั้นวางของล็อก 10, 11, 12 ได้รับความเสียหาย และที่ล็อกที่ 11 พบโทรศัพท์มือถือถูกเพลิงไหม้ 1 เครื่อง สอบถามไม่มีใครทราบว่าเป็นของผู้ใด ความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 100,000 บาท เหตุเกิดเมื่อเวลา 03.00 น. ของวันที่ 12 สิงหาคมนั้น (ตร.เมืองคอน สืบหาเบอร์โทรลึกลับ 4 สาย เอี่ยวลอบวางเพลิงโลตัส)

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 13 ส.ค.59 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการด่วนให้ พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช นำกำลังตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ และตำรวจคอมมานโดภาค 8 และตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษภาค8 และทหาร มทบ.41 เดินทางไปประสานกับทางเจ้าหน้าที่บริษัทน้ำมันแห่งหนึ่ง ซึ่งมาตั้งศูนย์บินทางอากาศที่สนามบินนครศรีธรรมราช ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อติดต่อขอนำเฮลิคอปเตอร์ของบริษัทฯ บินไปควบคุมตัวผู้ต้องหา ซึ่งเป็นพนักงานของทางบริษัท และทำงานอยู่บนแท่นเจาะน้ำมันกลางทะเลอ่าวไทย 

โดยทาง พ.ต.อ.รังสรรค์ ได้นำกำลังตำรวจพร้อมอาวุธปืนครบมือขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปนำตัวผู้ต้องหาคนดังกล่าว ทราบชื่อนายศักรินทร์ หรือเชษฐ์ คฤหัสถ์ อายุ 32 ปี ชาว อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ซึ่งทำงานอยู่บนแท่นเจาะน้ำมันกลางทะเลอ่าวไทย และกลับมาถึงฝั่งเมื่อเวลา 15.30 น. จากนั้นรีบพาขึ้นรถ ก่อนนำตัวไปที่ บก.มทบ.41 ทันที โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่คุ้มกันแน่นหนาตลอดเส้นทาง

ต่อมาทาง พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.วันชัย เอกพรพชิญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน ผบ.มทบ.41 และตำรวจชุดคลี่คลายคดีได้เดินทางไปสอบปากคำนายศักรินทร์ ผู้ต้องหารายนี้อย่างเคร่งเครียด ที่ห้องประชุม บก.มทบ.41 เบื้องต้นนายศักรินทร์ ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าไม่รู้ไม่เห็นและไม่เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุเผาห้างเทสโก้โลตัส สาขานครศรีธรรมราชแต่อย่างใด เพราะยังทำงานอยู่บนแท่นเจาะกลางทะเลอ่าวไทย จึงเป็นไปไม่ได้ที่ตนจะเดินทางมาก่อเหตุในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งตนขอยืนยันในความบริสุทธิ์

ด้าน พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ระบุเพียงสั้นๆ ว่า การจับกุมนายศักรินทร์ ผู้ต้องหารายนี้ ทางตำรวจได้ให้ทาง พล.ต.ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน ผบ.มทบ.41 ใช้ ม.44 เข้าจับกุม เนื่องจากอยู่ระหว่างรอการออกหมายจับในภายหลัง ซึ่งแม้ผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธ ทางตำรวจมีพยานหลักฐานมัดตัวผู้ต้องหารายนี้ โดยเฉพาะวงจรปิดของทางห้างที่เห็นหน้าผู้ต้องหาอย่างชัดเจน แต่ผู้ต้องหากลับปฏิเสธว่าไปเลือกซื้อถั่วบริเวณจุดเกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจจะเร่งคลี่คลายคดี ขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการในครั้งนี้ว่ามีผู้ใดบ้าง

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากการสอบปากคำเสร็จสิ้น ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เตรียมควบคุมตัวไปยังกรุงเทพฯ เพื่อส่งให้ทาง ผบ.ตร.สอบปากคำเพิ่มเติมต่อไป.

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ผ่านมา วันนี้ (13 ส.ค.) แหล่งข่าวจากตำรวจชุดคลี่คลายคนหนึ่ง ได้เปิดเผยยืนยันกับผู้สื่อข่าวว่า ศาลได้ออกหมายจับผู้ต้องหาคดีเผาห้างเทสโก้โลตัส สาขานครศรีธรรมราช แล้ว 1 ราย โดยยังไม่เปิดเผยรายละเอียดกระทั่งเจ้าหน้าที่ทหารบุกจับกุม ตามมาตรา 44 ดังกล่าวข้างต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 11:09 น.