วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านเสนาฯ สุดจะทน จยย.ขี่บนทางเท้า ติดป้ายสั่งสอน ฝากมีมารยาทด้วย!

ชาวบ้านเสนาฯ สุดจะทน จยย.ขี่บนทางเท้า ติดป้ายสั่งสอน ฝากมีมารยาทด้วย!

  • Share:

ปัญหาจักรยานยนต์ขับขี่บนทางเท้า ยังคงประเด็นทอล์คออฟเดอะทาวน์อยู่คู่กับเมืองหลวงของประเทศไทยอยู่เป็นระยะ ซึ่งบรรดาผู้สัญจรทางเท้าเริ่มมีปฏิกิริยาโต้กลับบ้างแล้ว หลังจากเมื่อไม่นานมานี้มีนักศึกษารายหนึ่ง ยืนต่อว่า หนุ่ม-สาว ที่ขับขี่บนทางเท้าหน้าโรงพยาบาลกลาง ก่อนที่เวลาต่อมา ผู้กระทำผิดจะถูกตำรวจจราจรกลางเรียกไปปรับเป็นจำนวนเงิน 1,400 บาท ตามข่าว (ปรับแล้ว 1,400 บาท หนุ่มขี่ จยย.พาสาวซ้อนบนทางเท้า ยืนโต้เถียงนักศึกษา)

ล่าสุดมีรายงานว่าสังคมออนไลน์ได้พากันแชร์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Mart Pom‎ ที่แชร์ภาพบริเวณทางเท้า ริมถนนพหลโยธิน ย่านเสนานิคม หลังไปพบป้ายกระดาษที่ถูกชาวบ้านนำมาติดไว้ ระบุข้อความ "ตอนสอบใบขับขี่เค้าไม่สอนหรอว่าห้ามขี่ขึ้นทางเท้า? รบกวนมีมารยาทด้วย" ขณะที่เจ้าของภาพระบุข้อความประกอบภาพว่า "เมื่อรัฐไม่ยอมทำหน้าที่ ประชาชนก็ต้องออกมาปกป้องด้วยตัวเอง… ป้ายกันมอเตอร์ไซค์ขับบนฟุตบาท ‪#‎แถวเสนานิคม‬" ส่งผลให้ชาวเน็ตพากันแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก โดยมองว่าการติดป้ายแบบนี้น่าจะทำให้ปัญหาจักรยานยนต์ขับขี่บนทางเท้าน้อยลง และอยากให้หลายๆ จุดทั่วกรุงเทพฯ มีป้ายทำนองนี้เพื่อเตือนสติผู้ขับขี่ที่คิดจะกระทำผิด เนื่องจากการขับขี่จักรยานยนต์บนทางเท้าสร้างปัญหาให้ผู้สัญจรเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตบางส่วนตั้งข้อสังเกตว่า ทางเท้าก็ไม่ควรถูกนำมาตั้งแผงลอยขายของ เนื่องจากเป็นการกีดขวางการสัญจรของผู้คนที่เดินผ่านไปมา แต่จากภาพดังกล่าวมีการติดป้ายว่าเป็นจุดผ่อนผันการค้าขาย ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 21.00 น. ของสำนักงานเขตจตุจักร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้