วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อาซาร์' โวลั่น! แข้ง 'เชลซี' จะท็อปฟอร์มเหมือนสองปีก่อน

"เอเดน อาซาร์" มิดฟิลด์ตัวเก่งของ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี โวสนั่น ทุกคนในทีมหวังจะโชว์ฟอร์มแจ่มได้เหมือน 2 ปีก่อนหน้า ที่คว้าแชมป์ลีกได้แบบม้วนเดียวจบ หลังซีซั่นก่อนฟอร์มดิ่งลงเหวจบเพียงอันดับ 10 เท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ส.ค. ว่า เอเดน อาซาร์ กองกลางกำลังสำคัญของ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ทีมดังศึกพรีเมียร์ลีก ออกโรงเผยว่า ทีมของพวกเขามุ่งมั่นตั้งใจที่จะโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมให้เหมือน 2 ฤดูกาลก่อน ที่สามารถยึดบัลลังก์จ่าฝูงอย่างเหนียวแน่น ตั้งแต่นัดแรกจนถึงนัดสุดท้าย หลังฤดูกาลที่ผ่านมาทีมโชว์ฟอร์มได้อย่างเลวร้ายสุดๆ เมื่อจบเพียงแค่อันดับที่ 10 ของตารางเท่านั้น จนได้รับการขนานนามว่าเป็นแชมป์เก่าที่มีผลงานย่ำแย่ที่สุดในประวัติศาสตร์เลยทีเดียว

"ผมเชื่อว่าผู้เล่นทุกคนต้องการที่จะท็อปฟอร์มให้ได้เหมือนสองปีก่อน เราพยายามที่จะหาข้อบกพร่องหรือข้อผิดพลาดเหล่านั้นว่ามันเกิดจากอะไร อะไรคือสิ่งที่ทำให้เราเล่นไม่ดีเหมือนตอนสองปีที่แล้ว แต่เราไม่ทราบเหมือนกันว่าทำไม บางทีผู้เล่นบางคนอาจจะมีอาการเหนื่อยล้า แต่ถึงอย่างไร เราจำเป็นต้องมุ่งมั่นในการฝึกซ้อมให้มากขึ้นกว่าเดิม"

"เมื่อซีซั่นใหม่เปิดฉากขึ้น เราจะต้องดีกว่าฤดูกาลก่อน เราพยายามที่จะลืมฤดูกาลที่ไม่น่าจดจำและพร้อมเริ่มต้นใหม่ มันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่ผมมาที่นี่แล้วทีมไม่ได้เล่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก หรือ ยูโรปาลีก สำหรับผมมันเป็นเรื่องที่แปลกใหม่และไม่คุ้นชิน แต่เราต้องปรับตัวใหม่ และจะรอดูว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป" อาซาร์ กล่าว

ทั้งนี้ สตาร์วัย 25 ปี มีคิวนำทีมเชลซีลงเตะนัดเปิดสนามในถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ ต้อนรับการมาเยือนของ "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในวันจันทร์ที่ 15 ส.ค.นี้ เวลา 02.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

"เอเดน อาซาร์" มิดฟิลด์ตัวเก่งของ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี โวสนั่น ทุกคนในทีมหวังจะโชว์ฟอร์มแจ่มได้เหมือน 2 ปีก่อนหน้า ที่คว้าแชมป์ลีกได้แบบม้วนเดียวจบ หลังซีซั่นก่อนฟอร์มดิ่งลงเหวจบเพียงอันดับ 10 เท่านั้น... 13 ส.ค. 2559 16:38 13 ส.ค. 2559 18:18 ไทยรัฐ