วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อีริกเซน' ขอ 1.5 แสนปอนด์ต่อวีก ขยายสัญญาใหม่ไก่เดือยทอง

'อีริกเซน' ขอ 1.5 แสนปอนด์ต่อวีก ขยายสัญญาใหม่ไก่เดือยทอง

  • Share:

"คริสเตียน อีริกเซน" ตกเป็นข่าวขออัพค่าเหนื่อยในสัญญาฉบับใหม่เพิ่มสูงถึง 150,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ซึ่งมากกว่าเดิมถึง 4 เท่าตัวเลยทีเดียว หลังจากทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในถิ่นไวท์ ฮาร์ท เลน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ส.ค.ว่า คริสเตียน อีริกเซน กองกลางคนสำคัญของทีม ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ตกเป็นข่าวขอเพิ่มค่าเหนื่อยอีก 4 เท่าตัว ในการต่อสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัด หลังจากโชว์ฟอร์มเด่นจนกระทั่งหลายทีมชั้นนำของยุโรป อยากได้ไปเสริมแกร่งในแผงมิดฟิลด์ซีซั่นที่จะถึงนี้   

ดาวเตะจากแดนโคนมวัย 24 ปี ย้ายจาก อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม มาอยู่กับทีมดังแห่งย่านลอนดอนเหนือเมื่อปี 2013 ด้วยค่าตัว 11 ล้านปอนด์ กระทั่งสามารถยึดตำแหน่งตัวจริงได้อย่างต่อเนื่อง ตลอด 3 ฤดูกาลที่ผ่านมา    

ซึ่งล่าสุด "เดอะ มิร์เรอร์" เผยว่า มิดฟิลด์ร่างเล็กรายนี้ ได้ขอเพิ่มค่าเหนื่อยจากเดิมที่รับอยู่สัปดาห์ละ 32,000 ปอนด์ ขึ้นไปเป็นสัปดาห์ละ 150,000 ปอนด์ ซึ่งเป็นอัตราที่สูงกว่าเพดานเงินเดือนของนักเตะทุกคนในสโมสรแห่งนี้ และสูงกว่า แฮร์รี เคน ดาวเตะลูกหม้อคนสำคัญ ที่รับอยู่เพียงแค่สัปดาห์ละ 100,000 ปอนด์ในขณะนี้  

ทั้งนี้ หากตัวแทนของทั้งสองฝ่ายไม่สามารถตกลงเรื่องค่าเหนื่อยกันได้ เชื่อว่า ทอตแนม ฮอตสเปอร์ อาจต้องจำใจต้องปล่อยตัวมิดฟิลด์รายนี้ออกจากถิ่น ไวท์ ฮาร์ท เลน ในท้ายที่สุด เนื่องจากสัญญาฉบับปัจจุบันเหลืออีกเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น โดยมีทีมชั้นแนวหน้าอย่าง ยูเวนตุส และ อินเตอร์ มิลาน ที่กำลังจับจ้องสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้