วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ททท. เผย วินาศกรรมภาคใต้ กระทบ ศก. วอน จนท.เรียกความเชื่อมั่นคืน

ททท. เผย วินาศกรรมภาคใต้ กระทบ ศก. วอน จนท.เรียกความเชื่อมั่นคืน

  • Share:

ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยอมรับเหตุการณ์ระเบิดไฟไหม้ ที่เกิดขึ้นในหลายจังหวัดทางภาคใต้ กระทบนักท่องเที่ยวขาดความเชื่อมั่น วอนจนท.เร่งหาสาเหตุ สร้างความเชื่อมั่นให้กลับคืนมาโดยเร็ว ก่อนเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 13 ส.ค.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเกิดเพลิงไหม้ร้านค้าบริเวณหน้าหาดอ่าวนาง หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่ และเกิดขึ้นพร้อมกันในหลายจังหวัด ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดกระบี่ ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับเจ้าหน้าที่อีโอดี ผลปรากฏว่าไม่พบชิ้นส่วนสำหรับการวางระเบิด แต่พบจุดเกิดเหตุจากภายในร้านขายของที่ระลึกและเสื้อผ้า

สำหรับนักท่องเที่ยว บริเวณจุดรวมของสายไฟฟ้าภายในร้าน ที่เกิดการช็อต ซึ่งก็ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นต้นเพลิงหรือไม่ คดีนี้ทาง พ.ต.ท.วินัย พูลสวัสดิ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ได้เข้ามาสอบสวนทำสำนวน ซึ่งเบื้องต้นจากการสอบถามทราบว่า อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิด แต่ขณะนี้ยังไม่เปิดเผยรายละเอียด ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังปิดกั้นสถานที่ไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป และในจังหวัดกระบี่ ก็ยังคงตั้งด่านสกัดตามจุดต่างๆ ในจังหวัดต่อเนื่อง ป้องกันไม่ให้มีการก่อความไม่สงบต่อไป

ด้าน นายอิทธิฤทธิ์ กิ่งเล็ก ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ยอมรับว่าหลังจากเหตุการณ์ระเบิดไฟไหม้ ที่เกิดขึ้นในหลายจังหวัดทางภาคใต้ จะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว ทำให้นักท่องเที่ยวขาดความเชื่อมั่นในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งตรวจสอบหาสาเหตุ ว่าเกิดจากเหตุก่อการร้าย หรือการขัดแย้งทางการเมือง พร้อมสร้างความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวให้กลับคืนมาโดยเร็ว ก่อนเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวในอีก 3 เดือนหลังจากนี้ อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีรายงาน การแจ้งยกเลิก การจองห้องพัก โปรแกรมการท่องเที่ยวแต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้