วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เฟลปส์' ยันอำลาสระหลังจบ ริโอ เกมส์ หันทุ่มเวลาให้ครอบครัว

'เฟลปส์' ยันอำลาสระหลังจบ ริโอ เกมส์ หันทุ่มเวลาให้ครอบครัว

  • Share:

"ไมเคิล เฟลปส์" ประกาศอำลาสระอีกครั้งอย่างเป็นทางการ หลังเสร็จสิ้นภารกิจในศึก ริโอ เกมส์ เพื่อหันไปทุ่มเทเวลาให้กับครอบครัว โดยสร้างตำนานเอาไว้ที่ 22 เหรียญทอง จากการแข่งขันโอลิมปิก 5 ครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ส.ค.ว่า ไมเคิล เฟลปส์ ฉลามหนุ่มจอมเก๋าชาวสหรัฐฯ ประกาศอำลาสระอย่างแน่นอนแล้วหลังจบศึก ริโอ เกมส์ ที่บราซิล หลังจากเดินหน้าทำสถิติอย่างมากมายในกีฬาว่ายน้ำและโอลิมปิก   

ฉลามหนุ่มวัย 31 ปี เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก 5 ครั้ง นับตั้งแต่ปี 2000 ที่ซิดนีย์ พร้อมกับกวาดเหรียญรวมไปทั้งสิ้น 27 เหรียญ โดยแบ่งเป็นเหรียญทอง 22 เหรียญ และหลังจบการแข่งขันผีเสื้อ 100 เมตรชาย ไมเคิล เฟลปส์ ได้เผยกับสื่อว่าจะประกาศอำลาสระอย่างเป็นทางการ เพื่อทุ่มเทเวลาให้กับครอบครัวหลังจากนี้    

"ผมพร้อมที่จะอำลาสระอีกครั้งในตอนนี้ และมีความสุขกับทุกช่วงเวลาที่ผ่านมา สภาพจิตใจผมดีกว่าเมื่อ 4 ปีก่อนอย่างชัดเจน และแน่นอนว่าตอนนี้ผมอยากที่จะใช้เวลาอยู่กับ บูเมอร์ (ลูกชาย) และ นิโคล (คู่หมั้น) ให้มากขึ้นกว่าเดิม ผมสาบานว่าจะไม่กลับมาอีก และนี่คือครั้งสุดท้ายของผมแล้ว"    

ทั้งนี้ เฟลปส์ คือนักกีฬาที่คว้าเหรียญทองได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของโอลิมปิก จำนวน 22 เหรียญจากการแข่งขัน 5 สมัย ทิ้งห่างอันดับ 2 ร่วมอย่าง ลาริซา ลาตินินา จากสหภาพโซเวียต, ปาโว นูร์มี ฟินแลนด์, มาร์ค สปิตซ์ และ คาร์ล ลูอิส จากสหรัฐฯ ซึ่งทำได้เท่ากันที่ 9 เหรียญทองชนิดไม่เห็นฝุ่น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้