วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อินทราชัย' ชนะคะแนน 'ก้องนครบาล' ศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 48

"อินทราชัย ช.ห้าพยัคฆ์" เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน "ก้องนครบาล ส.กิจรุ่งโรจน์" ไปแบบเอกฉันท์ ในการชกคู่เอกศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 48...

การแข่งขัน "ศึกยอดมวยไทยรัฐ" โดยโปรโมเตอร์มือทอง ทรงชัย รัตนสุบรรณ ในสัปดาห์ที่ 48 ประจำวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2559 จากเวทีมวยไทยรัฐ มนตรีสตูดิโอ ลาดพร้าว 101 โดยคู่เอกเป็นการปะทะกันระหว่าง "อินทราชัย ช.ห้าพยัคฆ์" ในมุมแดง โคจรมาพบกับ "ก้องนครบาล ส.กิจรุ่งโรจน์" ในมุมน้ำเงิน

เปิดฉากยกแรกดูเชิงกันอยู่ และเป็น อินทราชัย ช.ห้าพยัคฆ์ ที่เดินเข้าหา ก้องนครบาล ส.กิจรุ่งโรจน์ โดยนักชกมุมน้ำเงินเตะสวนเพื่อขู่ออกไปบ้าง แต่ทั้งคู่ยังไม่มีจังหวะจะแจ้งมากนัก

เข้าสู่ยกที่สอง อินทราชัย ยังคงเป็นฝ่ายเดินเข้าหา ขณะที่ ก้องนครบาล ใช้ความเก๋าหาจังหวะเตะซ้ายเป็นระยะ จากนั้นในยกที่ 3 ทั้งสองคนคลุกวงในสลับกันแทงเข่า และเป็น อินทราชัย ที่ดาหน้าเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะอัด ก้องนครบาล ลงไปกับพื้นกุมความได้เปรียบไว้ก่อน

ขยับมาที่ยกที่ 4 ทั้งสองฝ่ายเปิดหน้าแลกกันแบบไม่มีใครกลัวใคร ก้องนครบาล ที่ดูเชิงมาตลอด เป็นฝ่ายเดินหน้าชวนทะเลาะบ้าง เตะซ้ายสลับกับแทงเข่าขวา แต่ อินทราชัย ที่ร่างกายสดกว่ายังไม่เพลี่ยงพล้ำมากนัก

และในยกที่ 5 ก้องนครบาล แม้จะพยายามเดินหน้าเข้าหาเพื่อหาจังหวะออกอาวุธทำคะแนนคืน แต่ อินทราชัย ยังดักจังหวะเตะสวนกลับมาเป็นระยะและเข้าเป้ามากกว่า

กระทั่งสิ้นเสียงระฆังครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ อินทราชัย ช.ห้าพยัคฆ์ เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน ก้องนครบาล ส.กิจรุ่งโรจน์ ไปแบบเอกฉันท์ในที่สุด

ผลการแข่งขันในคู่อื่น

แสงตะวัน เกียรติกำธร แพ้ เจนรบ ซูจีบะหมี่เกี๊ยว (110 ปอนด์)

สลาตัน โตโยต้าระนอง แพ้ มังกรเพชร ส.ก.สุไหงยิมส์ (108 ปอนด์)

ดอกไม้เงิน ป.พงษ์สว่าง แพ้ จรวด ก.กัมปนาท (122 ปอนด์)

สิงห์ดำ รถบ้านสมเกียรติตรัง ชนะ หนุ่มพิบูลย์ ราชานนท์ ( 111 ปอนด์)

"อินทราชัย ช.ห้าพยัคฆ์" เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน "ก้องนครบาล ส.กิจรุ่งโรจน์" ไปแบบเอกฉันท์ ในการชกคู่เอกศึกยอดมวยไทยรัฐสัปดาห์ที่ 48... 13 ส.ค. 2559 15:07 13 ส.ค. 2559 16:09 ไทยรัฐ