วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปชป.ประณามมือป่วนใต้ ชวนคนไทยฝ่าฟันเหตุร้ายให้กำลังใจจนท.จับคนผิด

ปชป.ประณามมือป่วนใต้ ชวนคนไทยฝ่าฟันเหตุร้ายให้กำลังใจจนท.จับคนผิด

  • Share:

"มาร์ค-ชวน" ให้กำลังใจครอบครัวผู้ประสบเหตุระเบิดภาคใต้ สั่ง อดีตส.ส.ปชป.ในพื้นที่ประสานราชการดูแลการเยียวยาผู้บาดเจ็บ พร้อมขอคนไทยร่วมฝ่าเหตุร้าย ประณามคนเอี่ยววางบึม ให้กำลังใจจนท.ตามจับคนผิดมาลงโทษ...

เมื่อวันที่ 13 ส.ค.2559 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการก่อวินาศกรรมทั้งวางระเบิด และลอบวางเพลิง ในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ว่า ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์หลังเกิดเหตุ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ประสานอดีต ส.ส.ของพรรคในทุกพื้นที่ให้เยี่ยมเยียนช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้สูญเสีย อาทิ ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายอภิสิทธิ์ได้โทรศัพท์ให้กำลังใจลูกของผู้เสียชีวิต โดยการประสานงานของนายธานี เทือกสุบรรณ อดีต ส.ส. ของพรรค ที่จังหวัดตรัง นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคฯ ได้เดินทางไปเยี่ยมเยียนผู้บาดเจ็บด้วยตัวเอง 

รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ นายอภิสิทธิ์ได้ขอให้อดีต ส.ส.ในพื้นที่เป็นผู้แทนชาวบ้านช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบกับการก่อความรุนแรง โดยประสานงานกับทางราชการเพื่อให้การช่วยเหลือเยียวยาอย่างเต็มที่ พร้อมสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ทุกรูปแบบ และได้ประณามผู้เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุดังกล่าว และขอส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่และผู้ปฏิบัติงานทุกท่านโดยเน้นย้ำว่า เราชาวไทยจะผนึกกำลังฟันฝ่าเหตุการณ์นี้ไปด้วยกัน คนไทยและประเทศไทยจะไม่มีวันยอมแพ้ผู้ใช้ความรุนแรง ทั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์ขอเชิญชวนคนไทยให้กำลังใจเจ้าหน้าที่บ้านเมืองทุกท่าน ทำงานอย่างสุดความสามารถเพื่อหาเบาะแสคนร้าย และนำคนผิดมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้