วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีที่สุดแล้ว! 'น้องณี' โพสต์ข้อความเปิดใจ หลังพลาดหวังใน อลป.

"น้องณี" นักแม่นปืนสาวทีมชาติไทย โพสต์ข้อความขอบคุณแฟนกีฬาทุกคนที่คอยให้กำลังใจมากโดยตลอด แม้จะไม่สามารถทำผลงานได้อย่างที่หวังเอาไว้ ในการแข่งขันยิงเป้าบิน "ริโอ เกมส์" เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา...

วันที่ 13 ส.ค. สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักยิงเป้าบินสาวทีมชาติไทย ส่งผ่านความในใจที่มีทั้งหมด ผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจของตัวเอง หลังจากไม่สามารถทำได้ตามเป้าหมาย ในการล่งล่าเหรียญโอลิมปิก 2016 ที่ ริโอ เดอ จาเนโร เมื่อตกรอบคัดเลือกไปแบบหวุดหวิด

โดย สุธิยา โฟสต์ข้อความว่า "ริโอเกมส์ 2016 ก็ได้จบลงไปแล้วสำหรับณี... ผลอาจจะไม่เป็นไปตามที่หวังไว้มากนัก แต่สิ่งสำคัญคือณีได้สู้อย่างเต็มที่ภายใต้สถานการณ์ที่ควบคุมยาก และไม่มีสักนัดที่ณีแข่งวันนี้แล้วณีทำแบบยอมแพ้เลยค่ะ ในฐานะนักกีฬาที่ต้องแข่งขันตลอด การสู้ไม่ถอยนั้นเป็นความสำเร็จในใจณีขั้นหนึ่งแล้ว...

ขอขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่มีให้ณีตลอดมานะคะ... จริงๆ แล้วรอบโอลิมปิกรอบนี้ (4 ปี) ณีประสบความสำเร็จไปแล้วหลายๆ อย่างที่ตั้งใจไว้ ณีได้เหรียญ เวิลด์คัพ 3 รายการ เป็นแชมป์ 2 รายการ ได้ถ้วยเวิลด์คัพไฟนอลมาครอบครอง 1 รายการ ได้เหรียญทองแดงเอเชียนเกมส์ และอีกหลายเหรียญในระดับนานาชาติ และได้ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของโลก... แต่รางวัลนั้นไม่ใช่สิ่งสำคัญแต่อย่างใดค่ะ สิ่งสำคัญที่สามารถเข้ามาเป็นความทรงจำเป็นบทเรียนและประสบการณ์ที่มีค่านั้น "คือเส้นทาง ความมุ่งมั่น ความพยายาม" ของตัวเราเอง เมื่อเราตั้งใจฝันฝ่าอุปสรรคด้วยลำแข้งของตัวเอง ผ่านคู่แข่งที่มีทีม มีบุคลากรที่พร้อม แล้วเราพาตัวเองมาอยู่ที่จุดนี้ได้นั้น.... บางทีปลายทางอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เราคาดหวัง... แต่เส้นทางนั่นสวยงามเสมอ เมื่อเราใส่ทุกอย่างที่กาย และใจของคนคนหนึ่งมีและจะทำได้ เส้นทางนั้น... ย่อมสวยงามและน่าจดจำเสมอค่ะ

ขอบคุณครูอาจารย์ที่เห็นสิ่งที่ณีเป็นได้โดยที่ตัวณียังมองไม่เห็น ขอบคุณทุกกำลังใจอีกครั้งนะคะ ขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านที่อยู่ข้างณีมาตลอด ทุกคนในที่นี้ช่วยให้เส้นทางนี้ไม่เดียวดายค่ะ"

สำหรับ "น้องณี" เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกมาแล้ว 3 ครั้ง คือในปี 2008 ที่ปักกิ่ง ได้อันดับ 5, ปี 2012 ที่กรุงลอนดอน ได้อันดับ 11 และในปี 2016 รอบคัดเลือก.

"น้องณี" นักแม่นปืนสาวทีมชาติไทย โพสต์ข้อความขอบคุณแฟนกีฬาทุกคนที่คอยให้กำลังใจมากโดยตลอด แม้จะไม่สามารถทำผลงานได้อย่างที่หวังเอาไว้ ในการแข่งขันยิงเป้าบิน "ริโอ เกมส์" เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา... 13 ส.ค. 2559 14:45 13 ส.ค. 2559 15:58 ไทยรัฐ