วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"โป๊ป-เดียร์น่า" จับคู่ดราม่าเข้ม ฉะเชือดเฉือน "เลือดรักทระนง"

"โป๊ป-เดียร์น่า" จับคู่ดราม่าเข้ม ฉะเชือดเฉือน "เลือดรักทระนง"

  • Share:

ใกล้ได้เวลาลงจอเชือดเฉือนอารมณ์ดราม่าเข้มข้นในละครเรื่อง “เลือดรักทระนง” ของผู้จัด นก-จริยา แอนโฟเน่ จับคู่พระนาง “โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” รับบท ราม และ “เดียร์น่า ฟลีโป” รับบท “กระถิน” เคยร่วมแสดงกันแต่ครั้งนี้โคจรมาคู่กันครั้งแรกเคมีเข้าคู่

เรื่องย่อ...พุดกรอง นางละครทะเยอทะยานฟุ้งเฟ้อยอมเป็นเมีย เสือกาจ เพราะคิดว่าเป็นเศรษฐี พอรู้ว่าเป็นโจรก็ร่วมมือกับตำรวจแจ้งจับสามีตัวเองทั้งที่มีลูกด้วยกัน พุดกรอง ทิ้งลูก ทิ้งสามี พา สร้อยสน ลูกสามีคณะละครไปอาศัยใบบุญของ คุณพระศานต์ เจ้าของคฤหาสน์นารายณ์ใช้เสน่ห์ยั่วยวนจนได้เป็นภรรยาสร้างความแค้นใจให้กับ ราม ลูกชายคนเดียวมาก ขณะที่ แม่นิ่ม แม่นมของ ราม ก็เห็นว่า พุดกรอง ไม่ใช่คนดีนัก เสือกาจ แหกคุกออกมาแค้น พุดกรอง ที่ทำให้ตัวเองติดคุกแล้วยังทอดทิ้งลูกสาว กระถิน ไม่ดูดำดูดีบุกไปคฤหาสน์นารายณ์บังคับให้ พุดกรอง ดูแล กระถิน ก่อนที่ตัวเองจะหนีไป พุดกรอง เกลียด กระถิน ที่เป็นมารความสุขแต่ คุณพระศานต์ สงสารออกปากให้ แม่นิ่ม ช่วยดูแลขัดเกลามารยาท กระถิน โดนทั้งแม่แท้ๆและ ละมุด ด่าว่าเป็นเลือดโจร แม่นิ่ม สั่งสอนให้ กระถิน ได้คิดเอาดีให้ได้ว่าจะเลือดดีเลือดชั่วหรือเลือดใดๆถ้าตั้งใจจะเป็นคนดีทำดีก็จะทระนงได้ว่าตนคือคนดี เลือดดี ส่วน ราม ตอนแรกก็คอยรังแกกลั่นแกล้ง กระถิน แต่แล้วความรู้สึกที่มีต่อกระถินค่อยๆดีขึ้นผูกพันอย่างไม่รู้ตัว

ขณะเดียวกันสองพี่น้องราชนิกุลบ้านใกล้เคียง ม.จ.บรรณบริวัฒน์ และ ม.จ.บัวบูชา ก็ไปมาหาสู่กัน ท่านชายบรรณ เอ็นดู กระถิน ทำให้ ราม หมั่นไส้หึงหวง ก่อนไปเรียนต่อเมืองนอก ราม ขอสัญญา กระถิน ว่าจะรอเขากลับมาระหว่างนั้น สร้อยสน แอบชอบกับ นิธิ หลานของ ทด ทนายความประจำตระกูล สร้อยสน แอบเห็นความสัมพันธ์ชู้สาวของ ทด และ พุดกรอง จึงถูก พุดกรอง ตบตีและจับได้ว่า สร้อยสน แอบรักกับ นิธิ ทำให้ พุดกรอง ไม่พอใจเพราะต้องการให้ สร้อยสน ได้กับ ราม กระถิน ได้รู้เรื่องแต่ก็ไม่กล้าเปิดโปงแม่ตัวเอง

ราม กลับมาเยี่ยมบ้านและแสดงออกชัดเจนว่าชอบ กระถิน แต่ กระถิน ยังไม่กล้ายอมรับ ราม จึงเข้าใจผิดคิดว่า กระถิน มีใจให้กับ ท่านชายบรรณ เมื่อกลับไปเรียนต่อ ราม ไปมีสัมพันธ์กับ ปาริชาติ หรือ ปูเป้ ทำให้ กระถิน ช้ำใจ กระถิน พบว่า คุณพระศานต์ โดน พุดกรอง วางยาร่วมกับ ทด และ ละมุด กระถิน รีบพา คุณพระศานต์ ไปรักษาแต่ไม่ทัน คุณพระศานต์ เสียชีวิต ราม กลับจากเมืองนอกเสียใจมาก วันเปิดพินัยกรรมระบุว่า ราม ต้องแต่งงานกับลูกสาวของ พุดกรอง คือ สร้อยสน แต่ กระถิน รู้ว่าพินัยกรรมถูกปลอมขึ้นโดย ทด และ พุดกรอง กระถิน และ สร้อยสน จึงวางแผนแก้เกมของ พุดกรอง โดยให้ สร้อยสน หนีไปกับ นิธิ แล้ว กระถิน ขอเป็นเจ้าสาวของ ราม เอง เพราะเธอก็เป็นลูกสาวของ พุดกรอง เหมือนกันทำให้ ราม ดีใจมาก สุดท้าย จะลงเอยเช่นไรต้องติดตามใน “เลือดรักทระนง” ร่วมด้วย ธัญญาเรศ เองตระกูล, อเล็กซ์ เรนเดล, ณัฐวรา วงศ์วาสนา, วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ, ดอม เหตระกูล, รามาวดี นาคฉัตรีย์, กรุณพล เทียน-สุวรรณ, ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์, จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์, พิจิตรา สิริเวชชะพันธ์, ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์, ดวงตา ตุงคะมณี, ทนงศักดิ์ ศุภการ, สุรัตนา คล่องตระกูล ฯลฯ ติดตามชมได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

อ่านนิยายเรื่อง "เลือดรักทระนง" ได้ที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้