วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พิม' สวยได้อีก! โดนหมั่นไส้ หนุ่มรุมรัก?! โตวงการจนเข้าใจ เลือกใช้โอกาสให้เป็น

'พิม' สวยได้อีก! โดนหมั่นไส้ หนุ่มรุมรัก?! โตวงการจนเข้าใจ เลือกใช้โอกาสให้เป็น

  • Share:

ไม่สวยทำไม่ได้! หนุ่มคนไหนๆก็ตกหลุมรักสาวน้อย “พิม-พิมประภา ตั้งประภาพร” ผู้รับบท “ฟ้าใส” นางเอกสาวในละคร “กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ” ทางช่อง 7 ที่หนุ่มพระเอกทั้ง “มิกค์ ทองระย้า” และ “บูม-กิตตน์ก้อง” ก็รุมรักจนสาว พิม โดนหมั่นไส้ในความสวยเลือกได้! แต่ชีวิตจริง พิม กลับโสดสนิทขอทำงานกับวงการที่เธอเลือกเดินมากว่า 10 ปี ตั้งแต่อายุ 14 พิม เผยว่า...“เรื่องนี้เล่นละครหลังข่าวเต็มตัวเรื่องแรก ดีใจที่คนชอบ พิมเองก็เป็นแฟนนิยายเรื่องนี้ พอรู้ว่าได้เล่นเรื่องนี้ก็ดีใจมาก เราอ่านนิยายก็จะเห็นภาพตัวละครนี้อยู่แล้ว ยิ่งทำให้พิมตั้งใจอยากให้ฟ้าใสเป็นตัวละครที่มีชีวิตขึ้นมาจริงๆ” บทนี้ยากยังไง? “อาจจะตรงเล่น 2 ตัว อีกตัวนึงอาจจะเล่นไม่เยอะคือโบตั๋น แต่เป็นจุดเปลี่ยนของชีวิต แดเนียล พระเอก ส่วนฟ้าใสเป็นสาวร่าเริง เป็นคอลัมนิสต์สาวโดนแฟนทิ้งเลยไปเที่ยวพักใจที่ญี่ปุ่นแล้วเจอพระเอก ตอนไปถ่ายที่ญี่ปุ่นวิวสวยมาก ไปเมืองฟูกุโอกะ ทั้งเหนื่อยและสนุก ถ่ายกันแน่นทุกวันและหนาวมาก แต่ชุดเราไม่หนาวเลย ใส่ขาสั้น หนาวจนปากสั่น” เล่นกับมิกค์ เป็นยังไงบ้าง? “อุปสรรคอีกอย่างคือเวลาคุยในฉาก พิมต้องเงยหน้าขึ้น ตาสู้แสงแดดตลอด มิกค์ก็ชอบแกล้งชอบหยอก หาว่าแก้มเราอมอะไรอยู่ เราก็บอกมิกค์ว่าเก็บปากด้วยห้อยแล้ว (ยิ้ม)”

ตั้งแต่เริ่มถ่ายก็มีข่าวกิ๊กกับมิกค์ นอกจอ? “อาจจะเพราะแฟนๆเห็นภาพบรรยากาศมันดูหวานๆไปหมดเลยจับจิ้น แต่เค้าก็ไม่ได้มาจีบเรา มีแต่หยอดๆ ตามสไตล์เค้า” ต้องเข้ากับบูม–กิตตน์ก้องด้วย? “พิมเคยเล่นละครกับพี่บูมเลยสบาย ในเรื่องพิมเข้ากับมิกค์และบูมเท่าๆกัน กลายเป็นผู้หญิงที่โดนหมั่นไส้” มีเลิฟซีนจูบจริงหลายฉากด้วย? “กับมิกค์เวลาเล่นคนนึงก็เงย อีกคนก็ก้ม (ยิ้ม) ก็มีเลิฟซีนหลายฉากแบบดูแล้วอบอุ่นมากกว่า ดูละมุนๆ แต่แซ่บๆก็มีนะ จริงๆฟ้าใสเค้ารักเดียวใจเดียวนะ แต่อาจจะมีฉากให้คนคิดว่าเอ๊ะหวั่นไหวกับบูมรึเปล่า จริงๆเค้ามีจุดยืน” ดูสวยเลือกได้? “เลยโดนด่าเลยค่ะ พันทิปก็ด่ากันเยอะเลยว่าหมั่นไส้เราว่าจะเลือกใครแน่ แล้วยังมีหลายคนมาพัวพัน เราเองก็ยอมรับว่าใช่ อ่านเองยังหมั่นไส้” เรื่องนี้ทำไมยอมจูบจริงครั้งแรก? “พี่เติ้ล-ตะวัน ให้เกียรตินักแสดงมาคุยกันก่อน พี่เติ้ลเป็นผู้มีบุญคุณให้โอกาสพิม พิมทำได้หมด จริงๆเราซีเรียสแต่พอเป็นการทำงานเราเต็มที่ตั้งใจจูบยังไงให้สวย มีเขินนิดนึงบอกมิกค์ว่าช่วยนำนะ เค้ารู้มุม แต่เราจูบไม่เป็น เรียกว่าเรื่องนี้จัดเต็มตัวจริงล่ะ หนุ่มๆรุมมั้ย? “โอ๊ย อยากให้เป็นอย่างนั้นจัง ชีวิตจริงยังไม่มีเลยค่ะ มันก็มีคนเข้ามาหยอดๆแต่ก็มาเล่นๆแล้วก็ไปไม่จริงจัง เราเป็นคนจริงจังเรื่องความรักมาก ไม่อยากเจ็บ ต้องดูแล้วดูอีก พิมไม่ชอบใครที่พุ่งเข้ามาจีบเลย ชอบคนที่เราสนิทกันเป็นเพื่อนกันก่อน รู้นิสัยใจคออยู่ด้วยแล้วสบายใจมากกว่า”

วนเวียนอยู่วงการตั้งแต่เด็ก? “เคยเล่นละครตอนเด็กด้วย แล้วก็มาเป็นนักร้องค่ายกามิกาเซ่ เป็นนักร้องวัยทีน วง ชิลลี่ไวท์ช็อค และสวีตดี เราชอบร้องเพลง ก็สนุกไปอีกแบบ เราได้มอบความสุขให้คนฟังเพลงแล้วได้รับความสุขกลับมาเลยจากเสียงเชียร์เสียงกรี๊ด แต่ถ้าเป็นละครมันจะลุ้นว่าตอนออนเค้าจะชอบมั้ย ตอนนั้นขอออกไปเรียนเพราะเรียนสถาปัตย์ จนขึ้นปี 4 ได้มีโอกาสเซ็นช่อง 7 ดีใจที่ช่องให้ละครต่อเนื่องได้เล่นหลายบทบาท ตั้งแต่ตอนเป็นนักร้องก็ 10 ปี” อยู่วงการนานมีข้อได้เปรียบยังไง? “เราเข้าใจวงการและคนในวงการมากขึ้น ตอนเด็กๆอยากพูดอะไรทำอะไรก็ทำ พอมีประสบการณ์เราก็รู้ว่าทำอะไรดีไม่ดี ไม่เคยคิดว่าตัวเองโตกว่าเพื่อน จนได้มานั่งคุยกับเพื่อน เราคิดเรื่องการทำงาน คิดเรื่องอนาคตเพื่อนก็แซวว่าแก่ แต่ก็มองว่าเราโชคดีได้ทำงานหาเงิน ตอนเรียนหนักๆและทำงานด้วยเคยคิดว่าจะไม่เอาแล้ววงการ เราเจอทั้งมุมดีและไม่ดี แต่พอเรียนไปทำให้เรารู้ว่าโอกาสในวงการบันเทิงมันดีมากแล้ว การอยู่วงการบันเทิงก็เหมือนใบเบิกทาง เราเลือกกลับมาสร้างโอกาสให้ตัวเองดีกว่า ตอนนี้ก็ทำร้านเสื้อผ้า Postroad ที่ยูเนี่ยนมอลล์ด้วย แล้วเราก็มีความสุขกับงานที่เราทำครอบครัวชอบ การที่แฟนๆที่รักเราติดตามเราเป็นสิบปีตั้งแต่เป็นนักร้องมันมีความสุขมาก พิมชอบความรู้สึกที่ตื่นมาเราจะได้ไปกองละคร มีความสุขค่ะ.”

อ่านนิยายเรื่อง "กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ" ได้ที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้