วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนเมืองคอนยังผวา โลตัสปิดต่อวันที่ 2 ทหารเชิญนักการเมืองท้องถิ่นสอบ

ปชช.ส่วนใหญ่ใน จ.นครศรีธรรมราช ไม่กล้าออกจากบ้าน ห้างโลตัสปิดวันที่สองหลังถูกเพลิงไหม้ ขณะเดียวกัน จนท.ตรึงกำลังเข้มทั่วจังหวัด รายงานข่าวแจ้งว่า กองทัพภาคที่ 4 เชิญตัวนักการเมืองท้องถิ่นพบกับ จนท.ความมั่นคง มณฑลทหารบกที่ 11

ผู้สื่อข่าวรายงานวันที่ 13 ส.ค.2559 ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขานครศรีธรรมราช ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้ปิดให้บริการเป็นวันที่สอง หลังจากที่เกิดเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงภายในห้าง บริเวณด้านหน้า-ด้านข้าง เมื่อวานนี้

นอกจากนี้ไฟยังไหม้ถึงพื้นที่ด้านหลังของห้าง มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยดูแลตรวจตราอย่างเข้มงวด ทางห้างไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอก รถยนต์ของบุคคลภายนอก เข้าไปในเขตของห้าง นอกจากพนักงาน และรถยนต์ของพนักงาน ในส่วนที่มีความจำเป็นต้องเข้าไปเคลียร์สินค้า เคลียร์เงิน ระบบบัญชี และมีความจำเป็นต้องเข้าไปทำงานดูแลความเรียบร้อยเท่านั้น ที่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปภายใน 

อย่างไรก็ตาม พนักงานของห้างชี้แจงว่าทั้งหมดนี้เป็นคำสั่งจากผู้บริหารในกรุงเทพมหานคร ให้ปิดห้างไม่มีกำหนด จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ และมีการปรับปรุงระบบการรักษาความปลอดภัยแล้วเสร็จ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบตามห้างสรรพสินค้าอื่นๆ ในพื้นที่ตัวเมืองนครศรีธรรมราช และพื้นที่ในเขตอำเภอ พบว่าในวันนี้ มีลูกค้าเข้าไปใช้บริการน้อยมาก เมื่อเทียบกับช่วงก่อนๆ โดยเฉพาะวันนี้ ซึ่งเป็นวันหยุด แต่บรรยากาศเกือบทุกแห่งค่อนข้างเงียบเหงา ผู้คนบางตา ผู้มาใช้บริการในห้างระบุว่า มาซื้อสินค้าที่จำเป็น เสร็จแล้วก็จะเดินทางกลับ เพราะยังไม่มั่นใจในความปลอดภัย

ในส่วนของการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ ชุดสืบสวนของกก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช และสภ.เมืองนครศรีธรรมราช กำลังเร่งแกะรอยเพิ่มเติมภาพโทรทัศน์วงจรปิด ของบริษัท และร้านค้าที่อยู่ใกล้เคียงห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขานครศรีธรรมราช

หลังพบภาพบุคคลต้องสงสัย ที่วงจรปิดของทางห้างบันทึกไว้ ที่เข้าไปเดินทำทีเลือกซื้อสินค้าในจุดเกิดเหตุ ช่วงค่ำของวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา รวมทั้งการตรวจสอบเส้นทางรถยนต์ต้องสงสัย ว่าอาจเป็นพาหนะของคนร้าย ที่ใช้เดินทางมาก่อเหตุ และขับออกไปจากห้างหลังวางโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์บางอย่างเอาไว้ในจุดเกิดเหตุของห้าง

มีรายงานล่าสุดว่า หลังเกิดเหตุลอบวางเพลิงในครั้งนี้ ในวันนี้ ทางกองทัพภาคที่ 4 ได้เชิญตัวนักการเมืองท้องถิ่นบางราย ใน จ.นครศรีธรรมราช ไปรายงานตัวกับหน่วยทหารในพื้นที่ จากนั้นได้ขอความร่วมมือ เดินทางไปพบกับเจ้าหน้าที่ความมั่นคง ที่มณฑลทหารบกที่ 11 

ปชช.ส่วนใหญ่ใน จ.นครศรีธรรมราช ไม่กล้าออกจากบ้าน ห้างโลตัสปิดวันที่สองหลังถูกเพลิงไหม้ ขณะเดียวกัน จนท.ตรึงกำลังเข้มทั่วจังหวัด รายงานข่าวแจ้งว่า กองทัพภาคที่ 4 เชิญตัวนักการเมืองท้องถิ่นพบกับ จนท.ความมั่นคง มณฑลทหารบกที่ 11 13 ส.ค. 2559 14:13 13 ส.ค. 2559 14:46 ไทยรัฐ