ข่าว
100 year

มนุษย์รูมุกดาหาร ผู้สร้างอาณาจักรด้วยหินกว่า 3 ล้านก้อน เสียชีวิตแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2559 14:45 น.
SHARE

ลูกสุดเศร้า! 'นายดวง คล่องแคล่ว' วัย 75 ตำนานมนุษย์รู จ.มุกดาหาร สร้างกำแพงบนยอดเขาหินมากกว่า 3 ล้านก้อน เสียชีวิตลงแล้ว ด้าน ญาติ ประกอบพิธีทางศาสนา 1 คืน พรุ่งนี้ (14 ส.ค.) ทำการฌาปนกิจศพที่เชิงตะกอนป่าช้า บ้านตูมหวาน เวลา 14.00 น.

เมื่อวันที่ 13 ส.ค.59 จากกรณีข่าว นายดวง คล่องแคล่ว อายุ 75 ปี ได้ไปสร้างรูหิน หรือถ้ำหินมุกดาหาร ที่ "ภูธง" บ้านตูหวาน หมู่ 3 ต.โพนงาม อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร และพักอาศัยในรูหินมากว่า 10 ปี โดยสร้างกำแพงหินสูงร่วม 1 เมตร 80 เซนติเมตร ด้วยก้อนหินมากกว่า 3 ล้านก้อน ด้วยมือล้วนๆ ซึ่งพื้นที่โดยรอบทำการเกษตร ขุดบ่อเลี้ยงปลาและปลูกผักบุ้ง ปลูกมะขามหวาน จำนวน 20 ไร่ โดยมีนักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาดูกำแพงหินและถ้ำหินของมนุษย์รูคนดังกล่าว

นายอภัย วุฒิโสภากร นายอำเภอคำชะอี จ.มุกดาหาร ไปเคารพศพ นายดวง คล่องแคล่ว


ความคืบหน้าล่าสุด นายอภัย วุฒิโสภากร นายอำเภอคำชะอี จ.มุกดาหาร เปิดเผยขึ้นว่า เมื่อเวลา 00.15 น. ลูกๆ ของนายดวง ได้แจ้งว่านายดวง ได้สิ้นลมหายใจลงแล้ว ซึ่งสร้างความเสียใจกับลูกชายลูกสาวและตลอดจนพี่น้องอย่างยิ่ง โดย นายอภัย ได้เดินทางไปเคารพศพนายดวง พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือลูกชายลูกสาวอีกส่วนหนึ่งอีกด้วย ส่วนศพนายดวง จะประกอบพิธีทางศาสนา จำนวน 1 คืน และวันที่ 14 ส.ค.59 ทางญาติพี่น้องจะเคลื่อนศพนายดวง ไปยังป่าช้าบ้านตูมหวาน หมู่ 3 ต.โพนงาม อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร เพื่อทำการฌาปนกิจศพที่เชิงตะกอนป่าช้า บ้านตูมหวาน ในเวลา 14.00 น.

โลงเย็นที่ใส่ศพนายดวง คล่องแคล่ว อายุ 75 ปี เจ้าของตำนานมนุษย์รู แห่งมุกดาหาร
นายดวง คล่องแคล่ว เหลือไว้เพียงตำนาน มนุษย์รู ถ้ำหินมุกดาหาร ที่ภูธง


ทั้งนี้ ในวันที่ 14 ส.ค.59 นี้ ทางญาติจึงขอเชิญชวนผู้ที่รู้จักคุ้นเคยกัน ได้มาชมกำแพงหินมากกว่า 3 ล้านก้อน ของนายดวง ที่ได้สร้างเป็นอนุสรณ์ที่ยอดเขา "ภูธง" บ้านตูมหวาน และร่วมงานศพของนายดวง ที่ป่าช้าบ้านตูมหวาน กันได้ตามสะดวก

เพื่อนบ้านญาติพี่น้องช่วยกันเตรียมงานศพ


ด้าน นายสมัย คล่องแคล่ว อายุ 32 ปี ลูกชายคนเล็ก กล่าวขอบคุณทุกคนที่ได้ร่วมกันบริจาคเงิน เพื่อช่วยเหลือนายดวง ในการดูแลรักษาอาการป่วย ตลอดจนได้โอนเงินบริจาคเข้ามายังบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเมืองใหม่บางพลี สมุทรปราการ ชื่อบัญชี นายสมัย คล่องแคล่ว เลขที่บัญชี 320-465794-0 ประเภทบัญชีเงินฝากออมทรัพย์.

สังขารไม่อำนวย! ‘มนุษย์รู’ กลับหมู่บ้าน อบต.จ่อปลูกหลังใหม่ไว้อยู่ยามชรา

‘มนุษย์รู’ ปิดถ้ำมารอลูก! 8 คน ยังไม่มีใครมารดน้ำดำหัว (ชมคลิป)

วอนช่วย 'มนุษย์รู' มุกดาหาร ป่วยหนัก ลูกหลานหมดเงินรักษา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มนุษย์รูมนุษย์รูมุกดาหารมนุษย์รู เสียชีวิตรูหินถ้ำหินมุกดาหารอาศัยในรูหินภูธงข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้