วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โค้ชเรือแคนูเยอรมันรถชนสาหัส ระหว่างเดินทางกลับหมู่บ้านนักกีฬา

โค้ชเรือแคนูของทีมอินทรีเหล็ก ประสบอุบัติเหตุอย่างรุนแรงระหว่างเดินทางกลับที่พักด้วยรถแท็กซี่ ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บริเวณศีรษะ และทีมแพทย์ต้องระดมความช่วยเหลืออย่างเต็มที่เพื่อยื้อชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ส.ค.ว่า สเตฟาน ไฮน์เซ โค้ชเรือแคนูสลาลมทีมชาติเยอรมัน ต้องพบกับโชคร้ายในระหว่างเดินทางกลับหมู่บ้านนักกีฬาด้วยรถแท็กซี่ เมื่อประสบอุบัติเหตุอย่างรุนแรงจนได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ศีรษะ และอาการยังน่าเป็นห่วง    

โดยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โค้ชทีมเรือพายอินทรีเหล็กได้เรียกใช้บริการรถแท็กซี่ จากสนามแข่งขันเพื่อเดินทางกลับหมู่บ้านนักกีฬา พร้อมกับ คริสเตียน คาดิง เพื่อนร่วมทีม แต่แล้วระหว่างทางรถคันดังกล่าวเกิดประสบอุบัติเหตุพุ่งชนกับรถคันอื่นบนถนน จนทำให้ ไฮน์เซ ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงที่ศีรษะ และต้องเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉิน ขณะที่เพื่อนร่วมชาติซึ่งโดยสารมาในรถคันเดียวกัน กลับได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น  

ซึ่งคณะกรรมการโอลิมปิกเยอรมัน ได้ออกแถลงการณ์ความคืบหน้าล่าสุดว่า "ตามที่ทีมแพทย์ได้วินิจฉัยอาการเบื้องต้นพบว่า ศีรษะของ สเตฟาน ได้รับความกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง และอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต แต่ขณะนี้เขาได้ย้ายไปยังโรงพยาบาลที่มีแผนกศัลยกรรมประสาทพิเศษเรียบร้อยแล้ว เพื่อเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉินในทันที"    

สำหรับอุบัติเหตุดังกล่าวถือเป็นครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์ หลังจากรถบัสรับส่งผู้สื่อข่าวได้เกิดอุบัติเหตุชนกับรถอีกคันอย่างรุนแรง จนทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายรายในช่วงไม่กี่วันก่อนหน้านี้.

โค้ชเรือแคนูของทีมอินทรีเหล็ก ประสบอุบัติเหตุอย่างรุนแรงระหว่างเดินทางกลับที่พักด้วยรถแท็กซี่ ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บริเวณศีรษะ และทีมแพทย์ต้องระดมความช่วยเหลืออย่างเต็มที่เพื่อยื้อชีวิต... 13 ส.ค. 2559 13:23 13 ส.ค. 2559 13:55 ไทยรัฐ