วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เชียงใหม่ บูรณาการตั้งจุดตรวจขาเข้าเมืองเข้มงวด สร้างเชื่อมั่น นทท.

ตร.ทางหลวงเชียงใหม่ บูรณาการกำลังร่วม ตร.รถไฟ ตร.ท่องเที่ยว ตร.กองปราบ ตั้งจุดตรวจจุดสกัด บริเวณถนนขาเข้าเมืองเชียงใหม่ ปิดช่องคนร้ายลำเลียงอาวุธ-สิ่งผิดกฎหมายเข้าในพื้นที่ หวังสร้างความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว  ...

เมื่อวันที่ 13 ส.ค.59 ตำรวจทางหลวงเชียงใหม่ ตำรวจรถไฟ ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจกองปราบ บูรณาการระดมกำลังออกตั้งด่านตรวจค้นยานพาหนะทุกคัน ขาเข้าเมืองเชียงใหม่ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว หลังจากเกิดเหตุระเบิดในพื้นที่หลายจังหวัดในภาคใต้ และยังกระจายกำลังกันออกตรวจตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายจุดในตัวเมืองเชียงใหม่


ด้าน พ.ต.ท.ชนะภัย วิเชียรเกื้อ สว.ทล.4 กก.5 เผยว่า ก่อนหน้านั้น ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการสอบสวนกลาง ให้ระดมกำลังตำรวจ ที่ขึ้นตรงกับ กองบังคับการสอบสวนกลางในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันกวดขันตั้งจุดตรวจจุดสกัด บริเวณถนนทางเข้าเมืองเชียงใหม่ ทั้งมาจากกรุงเทพฯ ผ่านมาทาง ลำปาง และมาจากเชียงราย เข้ามายังพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อปิดช่องทางไม่ให้คนร้าย ลำเลียงอาวุธและสิ่งผิดกฎหมาย เข้ามาในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ได้

"โดยตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ ก็จะรับผิดชอบดูแลสนามบิน ตำรวจรถไฟก็จะรับผิดชอบดูแลขบวนรถไฟ จากภาคกลางเข้ามาเชียงใหม่ ที่สถานีรถไฟเชียงใหม่ ส่วนตำรวจกองปราบ ก็จะมาช่วยดูแลนักท่องเที่ยว ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ พร้อมกันนั้น ยังมีการบูรณาการ สับเปลี่ยนหมุนเวียนทำงานร่วมกัน เข้าไปดูแลสร้างความปลอดภัยและความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวตามจุดเสี่ยงทั่วเมืองเชียงใหม่อีกด้วย" พ.ต.ท.ชนะภัย วิเชียรเกื้อ สว.ทล.4 กก.5 กล่าว


พ.ต.ท.ชนะภัย วิเชียรเกื้อ สว.ทล.4 กก.5 กล่าววด้วยว่า อยากให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวยังจังหวัดเชียงใหม่ มีความเชื่อมั่นในการรักษาความปลอดภัยของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างไรก็ตาม หากประชาชนท่านใด พบสิ่งผิดปกติหรือบุคคลต้องสงสัย สามรถโทรแจ้งเจ้าหน้าที่สายด่วนทางหลวงได้ทันที ที่เบอร์ 1586 อยากให้ประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตาร่วมกัน เพื่อที่ตำรวจจะได้เข้าระงับเหตุได้ทันท่วงที ไม่เสียหายบานปลายถึงชีวิตและทรัพย์สิน 

"หยุดยาวหลายวัน เจ้าหน้าที่ตำรวจตรึงกำลังพร้อมรัดกุม เพื่อปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ใครเดินทางต่างถิ่นมาเที่ยวยัง จ.เชียงใหม่ ขอให้เที่ยวอย่างมีความสุข หากพบเจ้าหน้าที่ขอตรวจค้นรถ บางท่านอาจคิดว่าเป็นการเสียเวลา แต่ช่วยให้ความร่วมมือด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของประชาชนทุกคน" พ.ต.ท.ชนะภัย กล่าว 

ตร.ทางหลวงเชียงใหม่ บูรณาการกำลังร่วม ตร.รถไฟ ตร.ท่องเที่ยว ตร.กองปราบ ตั้งจุดตรวจจุดสกัด บริเวณถนนขาเข้าเมืองเชียงใหม่ ปิดช่องคนร้ายลำเลียงอาวุธ-สิ่งผิดกฎหมายเข้าในพื้นที่ หวังสร้างความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว ... 13 ส.ค. 2559 13:10 13 ส.ค. 2559 14:06 ไทยรัฐ