วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โผล่อีก! กระเป๋าต้องสงสัยป่วนเมืองอุบลฯ EODพบเป็นเครื่องฉายโปรเจกเตอร์

โผล่อีก ! กระเป๋าต้องสงสัยทำแตกตื่น คราวนี้ 2 จุด ที่อุบลราชธานี มือดีวางทิ้งลานจอดรถ รพ.ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ EOD รุดกู้พบเป็นเครื่องฉายโปรเจกเตอร์ อีกที่ สถานีขนส่งกู้แล้วเป็นถุงใส่น้ำ

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 13 ส.ค.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งพบวัตถุต้องสงสัย เป็นกระเป๋าสีดำ วางอยู่บริเวณลานจอดรถ รพ.ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ เลขที่ 383 ม.2 ตำบลแสนสุข อ.วารินชำราบ


ที่เกิดเหตุพบเป็นเกาะกลางในลานจอดรถ โดยกระเป๋าดังกล่าวลักษณะเป็นกระเป๋าเดินทางสีดำวางอยู่ใกล้รถยนต์เก๋งโตโยต้า คัมรี่ สีบรอนซ์ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารเข้ากันพื้นที่เพื่อรอชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้ามาตรวจสอบ 


ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเดินทางมาถึงและเข้าตรวจสอบ หลังเปิดกระเป๋า พบภายในบรรจุเครื่องฉายโปรเจกเตอร์ เจ้าหน้าที่คาดว่าเจ้าของกระเป๋า อาจวางเตรียมไว้จะใส่ท้ายรถ แต่เกิดลืมจึงตกค้างในที่เกิดเหตุ


อย่างไรก็ตามขณะรายงาน ยังพบว่ามีการแจ้งพบวัตถุต้องสงสัยอีกแห่งที่สถานีขนส่งจังหวัด บริเวณทางด้านทิศตะวันตกของสถานี หลังทราบเหตุ พ.ต.อ.พรหมวุฒิ วุฒิวิวัฒน์ชัย ผกก.ตชด.22 ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ศรีวิรัตน์ โพยนอก หน.ชุดอีโอดี (เก็บกู้วัตถุระเบิด) ตชด.22 เข้าตรวจสอบ โดยภายหลังจากเข้าตรวจสอบ พบเป็นถุงพลาสติกบรรจุน้ำข้างใน 2 ชั้น ข้างนอกห่อหุ้มด้วยกระดาษ แล้วใช้ถุงพลาสติกหุ้มอีกชั้นหนึ่ง จึงส่งมอบหลักฐานทั้งหมดให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ดำเนินการต่อไป

ภาพจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วารินชำราบ และ Line "เปิ้ล ส่วกหงส์แดง" 

โผล่อีก ! กระเป๋าต้องสงสัยทำแตกตื่น คราวนี้ 2 จุด ที่อุบลราชธานี มือดีวางทิ้งลานจอดรถ รพ.ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ EOD รุดกู้พบเป็นเครื่องฉายโปรเจกเตอร์ อีกที่ สถานีขนส่งกู้แล้วเป็นถุงใส่น้ำ 13 ส.ค. 2559 13:06 13 ส.ค. 2559 16:16 ไทยรัฐ