ไลฟ์สไตล์
100 year

ตรวจเข้มตลาดโรงเกลือ-ด่านอรัญฯ เน้นสร้างเชื่อมั่น นทท.ต่างชาติ

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2559 12:45 น.
SHARE

จนท. สนธิกำลัง ตรวจเข้มตลาดโรงเกลือ-หน้าด่านอรัญประเทศ จ.สระแก้ว เน้นป้องกันเหตุ 100% พร้อมเร่งสร้างเชื่อมั่น ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ ...

วันที่ 13 ส.ค. 59 พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จว.สระแก้ว พร้อมด้วย พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 1201 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา นำกำลังร่วมกันลาดตระเวน และตรวจค้นบริเวณ ด่าน ตม.อรัญประเทศ หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ทั้งขาเข้า-และขาออก นอกราชอาณาจักร ทั้งตรวจค้นและตรวจสอบบุคคลและยานพาหนะที่ผ่านเข้า-ออกราชอาณาจักรไทย อย่างเข้มงวด โดยนำกำลังชุดปฏิบัติการนอกเครื่องแบบ เดินลาดตระเวนตรวจค้นพื้นที่โดยรอบ เพื่อตรวจสอบหาสิ่งแปลกปลอม ที่วางอยู่ตามพื้นที่สาธารณะทางเข้าและออกด่านพรมแดนอรัญประเทศ เพื่อเป็นการป้องกันเหตุร้ายแบบ 100%

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ แล้วยังสั่งการให้ พ.ต.ท.เบญจพล ประสานความร่วมมือไปยัง พ.ต.ท.ตึ๊บ ยาดี รองหัวหน้าด่าน ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา ในการร่วมมือกัน จัดเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง คอยตรวจสอบบุคคล และตรวจค้นกระเป๋าสัมภาระนักท่องเที่ยว ที่เดินทางผ่านเข้า-ออก ด่านพรมแดนอรัญประเทศ-ปอยเปต อย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ด่าน ตม.อรัญประเทศ ได้จัดเจ้าหน้าที่มายืนตรวจสอบบุคคล และตรวจค้นเบื้องต้น บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา ขาเข้าประเทศไทยอย่างเปิดเผย เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่น ในการรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าประเทศไทยทุกคน

ด้าน พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา พร้อมด้วย พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้นำกำลัง เจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวน ตรวจค้นและดูแลรักษาความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวตลาดโรงเกลือ ตลาดการค้าชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ทำให้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ เดินทางมาเที่ยวตลาดโรงเกลือมากเป็นพิเศษ ดังนั้น อาจเป็นจุดเสี่ยง ซึ่งหลังจากเกิดเหตุวางระเบิดในหลายพื้นที่ทางภาคใต้ของไทย อาจทำให้นักท่องเที่ยว เกิดความตื่นกลัว จึงต้องเร่งสร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว

ทั้งนี้ ยังได้จัดเจ้าหน้าที่ชุดนอกเครื่องแบบ ออกตรวจค้นตามจุดล่อแหลมต่างๆ ในตลาดโรงเกลือ แม้แต่ถังขยะที่อยู่ใกล้ที่ชุมชน ก็ได้มีการตรวจค้นอย่างเข้มงวดเช่นกัน เพื่อเป็นการป้องกันก่อนเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมาได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดโรงเกลือตรวจเข้มตลาดโรงเกลือด่านอรัญประเทศสระแก้วสร้างเชื่อมั่นนักท่องเที่ยวดูแลความปลอดภัยป้องกันเหตุร้ายเบญจพล รอดสวาสดิ์หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพาตม.อรัญประเทศข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 10:13 น.